Quốc tế Cập nhật lúc 08:29:59 31/10/2018  (Lượt xem:  1393 )
Tổng thống Trump cảnh báo tiếp t

Tổng thống Trump cảnh báo tiếp tục đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Trump cảnh báo sẽ áp đặt các mức thuế mới trị giá hàng tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/10 cho rằng Mỹ sẽ đạt được 1 thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên ông Trump cũng cảnh báo sẽ áp đặt các mức thuế mới trị giá hàng tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận này.   

Tổng thống Trump cảnh báo tiếp tục đánh thuế lên hàng hóa Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Phát biểu trên kênh truyền hình tin tức Fox News Channel, tổng thống Trump cho biết ông muốn đạt được một thỏa thuận tuy nhiên Trung Quốc vẫn chưa sẵn sàng. Ông Trump cũng cảnh báo sẽ tiếp tục áp thuế đối với 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nếu thỏa thuận thương mại giữa hai bên thất bại.

Tổng thống Trump trước đó đã từng dọa đánh thuế đối với toàn bộ hàng hóa Trung Quốc nếu Trung Quốc không đáp ứng được các yêu cầu của Mỹ về thay đổi trong các lĩnh vực thương mại, chuyển giao công nghệ và các chính sách trợ giá công nghiệp.  

Hãng tin Bloomberg ngày 29/10 đưa tin Washington đang chuẩn bị công bố các mức thuế mới đối với các mặt hàng còn lại của Trung Quốc vào đầu tháng 12 nếu các cuộc đàm phán giữa tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình cuối tháng 11 thất bại. Cuộc gặp giữa tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ diễn ra bên lề Hội nghị G20 ở Argentina.    Mỹ đã áp thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc đã đáp trả với mức thuế tương ứng lên tới 110 tỷ USD đối với hàng hóa của Mỹ.

Phạm Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533