Quốc tế Cập nhật lúc 10:22:08 08/12/2019  (Lượt xem:  2632 )
Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nước

Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nước can đảm đối diện với biến đổi khí hậu

BTO- Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi các chính phủ trên thế giới “can đảm” đối diện với biến đổi khí hậu. Lời kêu gọi được nêu trong cuộc phỏng vấn riêng của Kênh truyền hình Nhật Bản NHK hôm 6/12 sau khi Tổng thư ký tham dự Hội nghị biến đổi khí hậu (COP25) diễn ra ở Tây Ban Nha.

Tổng thư ký cho biết, biến đổi khí hậu đang là một khủng hoảng hôm nay, không phải là một vấn đề trong tương lai. Ông kêu gọi các quốc gia đánh thuế ô nhiễm và ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới. Ông cũng bày tỏ lo ngại, thế giới đang trở nên “đứt gãy thành 2 tiểu thế giới” khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc vẫn đang xung đột thương mại.

Theo ông, hai quốc gia này cần phải là rường cột cơ bản cho một thế giới thống nhất, và không là điểm bắt đầu của sự chia rẽ không một ai mong muốn. Ông kêu gọi cần  phải nỗ lực xoay chuyển sự đối đầu này theo hướng hợp tác trong những lĩnh vực rộng lớn bao gồm chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học và kỹ thuật.

Ông bày tỏ nỗi buồn của mình với cái chết của Tetsu Nakamura – bác sĩ nhân đạo Nhật Bản đã bị bắn chết ở Afghanistan khi một phiến quân tấn công ông và 5 người khác giữa tuần qua. Ông cũng đưa ra lời chia buồn đến gia đình bác sĩ và nhân dân Nhật Bản, đồng thời lên án những cuộc tấn công vào những người cứu trợ nhân đạo. Thực sự không thể chấp nhận được, những cái chết khi đang cứu người lương thiện.

Lê Ninh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533