Quốc tế Cập nhật lúc 10:22:08 08/12/2019  (Lượt xem:  2526 )
Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nước

Tổng thư ký LHQ kêu gọi các nước can đảm đối diện với biến đổi khí hậu

BTO- Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi các chính phủ trên thế giới “can đảm” đối diện với biến đổi khí hậu. Lời kêu gọi được nêu trong cuộc phỏng vấn riêng của Kênh truyền hình Nhật Bản NHK hôm 6/12 sau khi Tổng thư ký tham dự Hội nghị biến đổi khí hậu (COP25) diễn ra ở Tây Ban Nha.

Tổng thư ký cho biết, biến đổi khí hậu đang là một khủng hoảng hôm nay, không phải là một vấn đề trong tương lai. Ông kêu gọi các quốc gia đánh thuế ô nhiễm và ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới. Ông cũng bày tỏ lo ngại, thế giới đang trở nên “đứt gãy thành 2 tiểu thế giới” khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc vẫn đang xung đột thương mại.

Theo ông, hai quốc gia này cần phải là rường cột cơ bản cho một thế giới thống nhất, và không là điểm bắt đầu của sự chia rẽ không một ai mong muốn. Ông kêu gọi cần  phải nỗ lực xoay chuyển sự đối đầu này theo hướng hợp tác trong những lĩnh vực rộng lớn bao gồm chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học và kỹ thuật.

Ông bày tỏ nỗi buồn của mình với cái chết của Tetsu Nakamura – bác sĩ nhân đạo Nhật Bản đã bị bắn chết ở Afghanistan khi một phiến quân tấn công ông và 5 người khác giữa tuần qua. Ông cũng đưa ra lời chia buồn đến gia đình bác sĩ và nhân dân Nhật Bản, đồng thời lên án những cuộc tấn công vào những người cứu trợ nhân đạo. Thực sự không thể chấp nhận được, những cái chết khi đang cứu người lương thiện.

Lê Ninh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết