Quốc tế Cập nhật lúc 08:36:41 22/03/2020  (Lượt xem:  2302 )
Triều Tiên hoan nghênh Tổng thốn

Triều Tiên hoan nghênh Tổng thống Trump đề nghị hợp tác chống Covid-19

Theo Triều Tiên, đây là một dấu hiệu của “mối quan hệ cá nhân đặc biệt và vững chắc” giữa hai nhà lãnh đạo, bất chấp các bất đồng gần đây.

Triều Tiên ngày 22/3 hoan nghênh một lá thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bày tỏ mong muốn hợp tác trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: AFP

Một quan chức Mỹ cũng xác nhận, Tổng thống Mỹ có gửi thư tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên, nhấn mạnh đây là nỗ lực của ông Trump nhằm thúc đẩy hợp tác với các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra. Quan chức Mỹ cũng cho biết Tổng thống Trump mong muốn tiếp tục có liên lạc với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận được bức thư của Tổng thống Trăm, trong đó ông Trump đánh giá cao nỗ lực của ông Kim Jong-un trong việc bảo vệ người dân trước dịch Covid-19.

Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ ý định thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên trong lĩnh vực chống dịch. Bức thư nhấn mạnh, bất chấp mối quan hệ cá nhân tốt đẹp giữa hai nhà lãnh đạo, nếu sự vô tư và cân bằng không được đảm bảo, cùng những hành động đơn phương, có thể làm xấu đi mối quan hệ giữa hai bên.

Các cuộc đàm phán Mỹ - Triều không có nhiều bước tiến trong thời gian gần đây. Triều Tiên thời gian qua cũng tiến hành hàng loạt các vụ thử tên lửa, mới nhất là vụ phóng vật thể bay, được cho là 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày hôm qua.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết