Quốc tế Cập nhật lúc 11:00:49 15/12/2019  (Lượt xem:  2224 )
Triều Tiên thực hiện thử nghiệm

Triều Tiên thực hiện thử nghiệm mới ‘áp đảo mối đe dọa hạt nhân của Mỹ’

Triều Tiên cho biết thực hiện thành công một thử nghiệm khác tại địa điểm phóng vệ tinh, nhằm mục đích kiềm chế và chế ngự mối đe dọa hạt nhân của Mỹ

Cuộc thử nghiệm thực hiện hôm thứ Sáu (13/12) tại bãi phóng vệ tinh Sohae, KCNA dẫn lời phát ngôn viên Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên. Trong tuyên bố sau đó, Tổng tham mưu trưởng Pak Jong Chon nói các cuộc thử nghiệm được thiết kế để củng cố hệ thống phòng thủ Triều Tiên, bằng cách phát triển vũ khí mới.

 (Ảnh minh họa: Times of Israel)

"Dữ liệu, kinh nghiệm và công nghệ mới vô giá thu được trong các thử nghiệm nghiên cứu khoa học quốc phòng gần đây sẽ được áp dụng đầy đủ cho việc phát triển một vũ khí chiến lược khác của CHDCND Triều Tiên, để ngăn chặn một cách chắc chắn, đáng tin cậy các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ", ông nói.

Đây là thử nghiệm thứ hai tại cơ sở Sohae trong 7 ngày. Theo KCNA, Triều Tiên đã thực hiện một cuộc thử nghiệm rất quan trọng vào ngày 7/12 tại đây - một cơ sở thử nghiệm tên lửa mà các quan chức Mỹ từng nói Triều Tiên hứa sẽ đóng cửa.

KCNA gọi sự kiện ngày 7/12 là một thử nghiệm thành công và quan trọng. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Keong-doo cho biết đây là cuộc thử nghiệm về động cơ.

Triều Tiên đưa ra thời hạn cuối năm để Mỹ thay đổi yêu cầu phi hạt nhân hóa đơn phương. Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tư thời gian đáng kể để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, nhưng tiến bộ các cuộc đàm phán vẫn còn ít ỏi.

Phương Anh/VTC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết