Quốc tế Cập nhật lúc 15:17:43 18/09/2019  (Lượt xem:  1201 )
Triều Tiên tố tàu Nhật Bản xâm p

Triều Tiên tố tàu Nhật Bản xâm phạm trái phép EEZ

Triều Tiên cho biết, tháng trước tàu tuần tra và các tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã xâm nhập trái phép vùng đặc quyền kinh tế nước này.

Vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra tuyên bố thông qua Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho rằng, do các tàu của Nhật Bản đã xâm phạm trái phép, nên các tàu của Nhật Bản đã bị đuổi khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Triều Tiên vào ngày 23 và 24/8.

Triều Tiên phê phán Nhật Bản xâm phạm trái phép EEZ. Ảnh: Reuters

Triều Tiên cho biết việc xua đuổi các tàu của Nhật Bản là hành động thực thi một cách công bằng và đúng đắn quyền chủ quyền của mình. Triều Tiên cũng lưu ý nước này đã nghiêm khắc cảnh báo Nhật Bản thông qua kênh ngoại giao và cho rằng Tokyo nên ngăn ngừa khả năng "tái diễn những hành động như vậy".

Gần đây, theo các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản đưa tin, các tàu tuần tra của Nhật Bản đã phát hiện các tàu vũ trang Triều Tiên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản vào ngày 14/8. 

EEZ là vùng biển mà một quốc gia có các đặc quyền liên quan đến việc thăm dò và sử dụng tài nguyên biển.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết