Quốc tế Cập nhật lúc 15:17:43 18/09/2019  (Lượt xem:  984 )
Triều Tiên tố tàu Nhật Bản xâm p

Triều Tiên tố tàu Nhật Bản xâm phạm trái phép EEZ

Triều Tiên cho biết, tháng trước tàu tuần tra và các tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã xâm nhập trái phép vùng đặc quyền kinh tế nước này.

Vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra tuyên bố thông qua Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho rằng, do các tàu của Nhật Bản đã xâm phạm trái phép, nên các tàu của Nhật Bản đã bị đuổi khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Triều Tiên vào ngày 23 và 24/8.

Triều Tiên phê phán Nhật Bản xâm phạm trái phép EEZ. Ảnh: Reuters

Triều Tiên cho biết việc xua đuổi các tàu của Nhật Bản là hành động thực thi một cách công bằng và đúng đắn quyền chủ quyền của mình. Triều Tiên cũng lưu ý nước này đã nghiêm khắc cảnh báo Nhật Bản thông qua kênh ngoại giao và cho rằng Tokyo nên ngăn ngừa khả năng "tái diễn những hành động như vậy".

Gần đây, theo các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản đưa tin, các tàu tuần tra của Nhật Bản đã phát hiện các tàu vũ trang Triều Tiên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản vào ngày 14/8. 

EEZ là vùng biển mà một quốc gia có các đặc quyền liên quan đến việc thăm dò và sử dụng tài nguyên biển.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533