Quốc tế Cập nhật lúc 13:59:29 22/09/2020  (Lượt xem:  3114 )
Trung Quốc khẳng định vai trò và

Trung Quốc khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Liên Hợp Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, 75 năm qua của Liên Hợp Quốc là 75 năm phát triển nhanh chóng của xã hội loài người.

Sáng nay (22/9) theo giờ địa phương, tại phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trực tuyến khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Tổ chức này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, 75 năm qua của Liên Hợp Quốc là 75 năm phát triển nhanh chóng của xã hội loài người, là 75 năm chứng kiến sự thay đổi sâu sắc của tình hình quốc tế cũng như sự phát triển của chủ nghĩa đa phương.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Chinanews).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, trải qua mỗi lần khảo nghiệm trong 75 năm qua, Liên Hợp Quốc đều thể hiện sức sống mãnh liệt, là nơi gửi gắm niềm tin về cuộc sống tốt đẹp của hơn 7 tỷ người dân trên toàn cầu.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Hiến chương Liên Hợp Quốc vẫn luôn là sự bảo đảm quan trọng cho hòa bình và phát triển của thế giới.

“Thế giới hiện nay đang phải đối mặt với những thay đổi sâu sắc chưa từng có trong hàng trăm năm qua, dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện là sự khảo nghiệm sâu sắc đối với toàn thế giới. Loài người cũng đã tiến vào thời đại mới kết nối với nhau, lợi ích, vận mệnh giữa các quốc gia có sự gắn kết chặt chẽ, mật thiết. Thách thức và nguy cơ mang tính toàn cầu cần phải được đối phó bằng sức mạnh toàn cầu”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói.

Đối mặt với tình hình hiện nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đưa ra đề xuất 4 điểm để Liên hợp quốc có thể phát huy vai trò hơn nữa bao gồm: Chủ trì công bằng, thực hiện pháp trị, thúc đẩy hợp tác và tập hợp hành động.

Về phần mình, với vai trò là nước đầu tiên ký kết Hiến chương Liên Hợp Quốc, là thành viên sáng lập, cũng như là quốc gia đang phát triển duy nhất là thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục kiên trì chủ nghĩa đa phương, tích cực tham gia vào quá trình xây dựng và cải cách hệ thống quản trị toàn cầu, kiên định bảo vệ hệ thống quốc tế với Liên Hợp Quốc là hạt nhân, kiên định bảo vệ trật tự quốc tế với Luật pháp quốc tế là cơ sở, kiên định ủng hộ Liên Hợp Quốc phát huy vai trò chủ đạo trong các vấn đề quốc tế.

Đinh Tuấn/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết