Quốc tế Cập nhật lúc 10:24:17 28/01/2020  (Lượt xem:  1645 )
Trung Quốc tuyên bố áp dụng mọi

Trung Quốc tuyên bố áp dụng mọi cách để chặn đứng virus corona mới

Đại diện của Trung Quốc tuyên bố, nước này áp dụng mọi phương cách có thể để chặn sự lây lan của virus corona mới, bảo vệ tính mạng của người dân…

Trong cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vào hôm 27/1, phía Trung Quốc đã nhấn mạnh để các nỗ lực của bản thân họ trong việc khống chế virus corona Vũ Hán.

Mẹ kiểm tra trán con hôm 27/1/2020 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Vũ Hán vẫn đang được phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan virus corona mới ra bên ngoài. Ảnh: Getty.

Zhang Jun, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, khẳng định: “Đặt lợi ích của người dân lên trên hết, Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp nhanh chóng và mạnh mẽ, triển khai một cơ chế phòng ngừa và kiểm soát trên toàn quốc”.
 

Vẫn lời Đại sứ Zhang Jun: “Trung Quốc đã hợp tác với cộng đồng quốc tế trên tinh thần cởi mở, minh bạch, và điều phối khoa học. Với ý thức lớn về trách nhiệm của mình, Trung Quốc không từ bất cứ nỗ lực để chặn đà lây lan của căn bệnh và cứu sống sinh mạng con người. Bây giờ là thời khắc quyết định và Trung Quốc có đủ năng lực và tự tin trong việc giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch này”.

Theo thông tin mới nhất, đã có 82 người tử vong vì virus viêm phổi corona mới, tất cả đều ở Trung Quốc. Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và tỉnh Hải Nam ở cực nam Trung Quốc đều đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh này.

Trung Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533