Quốc tế Cập nhật lúc 11:06:17 26/01/2019  (Lượt xem:  1783 )
Venezuela sẵn sàng bán dầu cho M

Venezuela sẵn sàng bán dầu cho Mỹ bất chấp cắt đứt quan hệ ngoại giao

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, căng thẳng trong quan hệ ngoại giao với Mỹ sẽ không làm ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu của nước này.

Ngày 25/1, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Maduro khẳng định, quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ là một bước đi chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump và sẽ không ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP.

Ông Maduro nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục bán những gì cần thiết. Nếu Mỹ mua khoai tây, chúng tôi sẽ bán khoai tây, mua hành chúng tôi sẽ bán hành và tất nhiên nếu họ mua dầu chúng tôi sẽ bán dầu. Còn nếu họ không mua chúng tôi sẽ tìm đối tác khác thay thế. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán dầu nếu ai cần và tăng sản lượng giống như cách chúng tôi đang thực hiện. Chúng tôi dự đoán sẽ tăng sản lượng dầu khai thác để bán nhiều hơn sang Mỹ”.

Tổng thống Maduro cũng bày tỏ hoan nghênh một cuộc tranh luận về Venezuela tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, theo yêu cầu của Mỹ để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị và nhân đạo tại quốc gia Nam Mỹ này.

Nga - nước là thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho biết sẽ tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức cuộc họp về Venezuela. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov khẳng định, Nga sẽ phản đối chính sách “ phá hoại” của Mỹ với Venezuela tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

 “Chúng tôi biết chính sách của Mỹ và có một số nước đang ủng hộ. Tuy nhiên chính sách của Mỹ với Venezuela và một số quốc gia khác là phá hoại. Đây là những lời kêu gọi mở cho một cuộc đảo chính không thể chấp nhận được, vi phạm các nguyên tắc hiến chương Liên Hợp Quốc và tiêu chuẩn đối thoại quốc tế. Chúng tôi sẽ nêu rõ vấn đề này tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nếu cuộc họp diễn ra”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trước đó cho biết, Nga không nhận được sự trợ giúp quân sự từ Venezuela và không đề cập sẽ phản ứng thế nào nếu điều này xảy ra. Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định, ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533