Quốc tế Cập nhật lúc 08:38:36 16/02/2020  (Lượt xem:  1109 )
WHO lo ngại số ca nhiễm Covid-19

WHO lo ngại số ca nhiễm Covid-19 tăng liên tục ở Trung Quốc

Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ lo ngại vì khả năng lây lan của dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 vẫn là khẩn cấp đối với Trung Quốc và hiện chưa thể biết dịch sẽ lây lan đến đâu. Đó là phát biểu của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra hôm qua (15/2) tại Hội nghị An ninh Munich (Đức).

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: AP)

Ông cho biết, ông được khích lệ trước các nỗ lực của Trung Quốc trong việc giảm sự lây lan của virus nhưng vẫn lo ngại về số ca mắc ngày một tăng: “Chúng tôi lo ngại về số ca mắc tăng liên tục ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được thông tin về số lượng lớn  nhân viên y tế Trung Quốc đã bị lây nhiễm hoặc tử vong do dịch.

Chúng tôi lo ngại về tình trạng thiếu ngân quỹ ứng phó, về sự gián đoạn cung ứng thiết bị bảo hộ cá nhân dành cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, mức độ tin đồn và những thông tin sai lệch gây cản trở các nỗ lực ứng phó với dịch và trên hết chúng tôi lo ngại những thiệt hại tiềm tàng mà virus có thể gây ra cho các nước mà hệ thống y tế yếu hơn” - Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Trong khi đó, cũng phát biểu tại Hội nghị Munich, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thông báo, Trung Quốc đã chữa khỏi cho hơn 8.000 trường hợp mắc Covid-19 và phát tín hiệu dịch có thể kiểm soát được. Theo ông Vương Nghị, tỷ lệ tử vong đã được khống chế quanh mức 2,29% tính trên toàn Trung Quốc và tỷ lệ chỉ có 0,55% bên ngoài tâm dịch tỉnh Hồ Bắc.

Trần Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết