Quốc tế Cập nhật lúc 09:30:37 10/08/2019  (Lượt xem:  957 )

Xung đột bạo lực ở Cộng hòa Chad: Gần 40 người thiệt mạng

Tổng thống Cộng hòa Chad nhấn mạnh xung đột bạo lực giữa các nhóm dân tộc đang trở thành một mối quan ngại của quốc gia này.

Hôm qua (9/8), Tổng thống nước Cộng hòa Chad, ông Idriss Deby cho biết, ít nhất 37 người dân nước này đã thiệt mạng trong các vụ xung đột mới nhất giữa những người nông dân định cư và những người du mục thuộc các nhóm người thiểu số trong tuần này.

Tổng thống nước Cộng hòa Chad Idriss Deby Itno trong một cuộc họp báo vào ngày 9/8/2019 (Ảnh: AFP/Ahram)

Phát biểu trong một cuộc họp báo nhân ngày Quốc khánh của đất nước, Tổng thống Idriss Deby nhấn mạnh xung đột bạo lực giữa các nhóm dân tộc đang trở thành một mối quan ngại của quốc gia này.

Người dân Chad đang phải chứng kiến một hiện tượng tiêu cực. Hơn 3 ngày qua, xung đột bạo lực đã nổ ra tại tỉnh Ouaddai, khu vực chiến lược ở vùng biên giới phía đông giáp với Sudan. Các cuộc giao tranh vũ lực đã xảy ra từ ngày 5/8 tại huyện Wadi Hamra sau khi người dân phát hiện một chủ trang trại chăn nuôi gia súc đã bị sát hại trước đó.

Miền đông nước Chad thường chứng kiến các vụ bạo lực giữa những người du mục của dân tộc Zaghawa và những người nông dân định cư thuộc cộng đồng người Ouaddai. Bên cạnh làn sóng bạo lực, người dân nước này còn đối mặt những đợt hạn hán và tốc độ gia tăng dân số nhanh.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533