Quốc tế Cập nhật lúc 09:30:37 10/08/2019  (Lượt xem:  1341 )

Xung đột bạo lực ở Cộng hòa Chad: Gần 40 người thiệt mạng

Tổng thống Cộng hòa Chad nhấn mạnh xung đột bạo lực giữa các nhóm dân tộc đang trở thành một mối quan ngại của quốc gia này.

Hôm qua (9/8), Tổng thống nước Cộng hòa Chad, ông Idriss Deby cho biết, ít nhất 37 người dân nước này đã thiệt mạng trong các vụ xung đột mới nhất giữa những người nông dân định cư và những người du mục thuộc các nhóm người thiểu số trong tuần này.

Tổng thống nước Cộng hòa Chad Idriss Deby Itno trong một cuộc họp báo vào ngày 9/8/2019 (Ảnh: AFP/Ahram)

Phát biểu trong một cuộc họp báo nhân ngày Quốc khánh của đất nước, Tổng thống Idriss Deby nhấn mạnh xung đột bạo lực giữa các nhóm dân tộc đang trở thành một mối quan ngại của quốc gia này.

Người dân Chad đang phải chứng kiến một hiện tượng tiêu cực. Hơn 3 ngày qua, xung đột bạo lực đã nổ ra tại tỉnh Ouaddai, khu vực chiến lược ở vùng biên giới phía đông giáp với Sudan. Các cuộc giao tranh vũ lực đã xảy ra từ ngày 5/8 tại huyện Wadi Hamra sau khi người dân phát hiện một chủ trang trại chăn nuôi gia súc đã bị sát hại trước đó.

Miền đông nước Chad thường chứng kiến các vụ bạo lực giữa những người du mục của dân tộc Zaghawa và những người nông dân định cư thuộc cộng đồng người Ouaddai. Bên cạnh làn sóng bạo lực, người dân nước này còn đối mặt những đợt hạn hán và tốc độ gia tăng dân số nhanh.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533