Thể thao Cập nhật lúc 09:18:52 18/06/2019  (Lượt xem:  4386 )
Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghè

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo

BT- Để giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng bơi lội, góp phần nâng cao sức khỏe, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Phan Thiết đã chủ động phối hợp mở lớp dạy bơi cho học sinh nghèo trong những ngày hè.

“Các em hãy bám vào thành, sau đó hít một hơi thật sâu bằng miệng rồi hụp xuống thở dần ra bằng mũi cho hết hơi rồi nổi lên lấy hơi. Cứ thế tiếp tục lặp lại cho động tác trên”, tiếng huấn luyện viên dõng dạc và sau đó là sự khuấy động của tiếng nước, thứ âm thanh nhỏ thôi nhưng đủ để xua tan sự oi bức của một buổi sáng đầu hè. Ở bên dưới hồ, 50 gương mặt lại biểu lộ những sắc thái khác nhau sau khi thực hành xong động tác đầu tiên. Có sự thích thú và có cả lạ lẫm, bởi lần đầu tiên được bước xuống hồ bơi, được tiếp xúc và làm quen với nước.

Sau hơn 30 phút đứng theo dõi con em thích thú vẫy vùng dưới làn nước trong xanh dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên bơi lội, niềm phấn khởi, hân hoan lộ rõ trên từng gương mặt các bậc phụ huynh. Bà Đỗ Thị Tư - khu phố 7, phường Đức Nghĩa cho biết: Nghe tin trên báo, đài thời gian gần đây thường xuyên xảy ra các vụ học sinh bị đuối nước, trong khi hai đứa cháu sinh đôi năm nay 10 tuổi vẫn chưa biết bơi. Nhưng vì hoàn cảnh hiện rất khó khăn, ba các cháu vừa bị tai nạn lao động nên chưa thể thu xếp cho cháu đi học được. Nay được trung tâm cho đi học bơi miễn phí tôi mừng quá. Mong nhiều cháu nhỏ khác cũng có cơ hội được học bơi để tránh tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra”.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Phan Thiết Nguyễn Ngọc Hiếu: Thực tế những năm gần đây, các bậc phụ huynh bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc học bơi của con em. Tại một số bể bơi ở Phan Thiết, các khóa học bơi hè luôn thu hút số lượng lớn trẻ em các lứa tuổi đăng ký tham gia. Tuy nhiên với nhiều gia đình nghèo, lấy đâu ra 600.000 - 700.000 đồng để cho con theo học bơi. Bởi thế năm nào trung tâm cũng phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT tỉnh mở 1 - 2 lớp bơi (50 em/lớp). Từ ngày được học bơi miễn phí, mùa hè của trẻ em nghèo trở nên vui tươi, an toàn hơn. Ngoài miễn học phí, các em còn được trang bị đồ bơi, kính bơi. Về nội dung học, các em được hướng dẫn kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước…

Em Lê Hồng Lâm – lớp 8/3 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ: Biết bơi không chỉ để tự bảo vệ mình mà có thể còn cứu được người khác. Vì thế được tạo điều kiện học miễn phí như thế này em tự nhủ phải cố gắng tập luyện để biết bơi ngay trong hè này.

Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp học bơi miễn phí được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các em tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần thúc đẩy những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng trong việc phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533