Thể thao Cập nhật lúc 09:18:52 18/06/2019  (Lượt xem:  2537 )
Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghè

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo

BT- Để giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng bơi lội, góp phần nâng cao sức khỏe, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Phan Thiết đã chủ động phối hợp mở lớp dạy bơi cho học sinh nghèo trong những ngày hè.

“Các em hãy bám vào thành, sau đó hít một hơi thật sâu bằng miệng rồi hụp xuống thở dần ra bằng mũi cho hết hơi rồi nổi lên lấy hơi. Cứ thế tiếp tục lặp lại cho động tác trên”, tiếng huấn luyện viên dõng dạc và sau đó là sự khuấy động của tiếng nước, thứ âm thanh nhỏ thôi nhưng đủ để xua tan sự oi bức của một buổi sáng đầu hè. Ở bên dưới hồ, 50 gương mặt lại biểu lộ những sắc thái khác nhau sau khi thực hành xong động tác đầu tiên. Có sự thích thú và có cả lạ lẫm, bởi lần đầu tiên được bước xuống hồ bơi, được tiếp xúc và làm quen với nước.

Sau hơn 30 phút đứng theo dõi con em thích thú vẫy vùng dưới làn nước trong xanh dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên bơi lội, niềm phấn khởi, hân hoan lộ rõ trên từng gương mặt các bậc phụ huynh. Bà Đỗ Thị Tư - khu phố 7, phường Đức Nghĩa cho biết: Nghe tin trên báo, đài thời gian gần đây thường xuyên xảy ra các vụ học sinh bị đuối nước, trong khi hai đứa cháu sinh đôi năm nay 10 tuổi vẫn chưa biết bơi. Nhưng vì hoàn cảnh hiện rất khó khăn, ba các cháu vừa bị tai nạn lao động nên chưa thể thu xếp cho cháu đi học được. Nay được trung tâm cho đi học bơi miễn phí tôi mừng quá. Mong nhiều cháu nhỏ khác cũng có cơ hội được học bơi để tránh tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra”.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Phan Thiết Nguyễn Ngọc Hiếu: Thực tế những năm gần đây, các bậc phụ huynh bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc học bơi của con em. Tại một số bể bơi ở Phan Thiết, các khóa học bơi hè luôn thu hút số lượng lớn trẻ em các lứa tuổi đăng ký tham gia. Tuy nhiên với nhiều gia đình nghèo, lấy đâu ra 600.000 - 700.000 đồng để cho con theo học bơi. Bởi thế năm nào trung tâm cũng phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT tỉnh mở 1 - 2 lớp bơi (50 em/lớp). Từ ngày được học bơi miễn phí, mùa hè của trẻ em nghèo trở nên vui tươi, an toàn hơn. Ngoài miễn học phí, các em còn được trang bị đồ bơi, kính bơi. Về nội dung học, các em được hướng dẫn kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước…

Em Lê Hồng Lâm – lớp 8/3 Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ: Biết bơi không chỉ để tự bảo vệ mình mà có thể còn cứu được người khác. Vì thế được tạo điều kiện học miễn phí như thế này em tự nhủ phải cố gắng tập luyện để biết bơi ngay trong hè này.

Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp học bơi miễn phí được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các em tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần thúc đẩy những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng trong việc phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533