Thể thao Cập nhật lúc 16:35:13 01/12/2020  (Lượt xem:  8539 )
Giải vô địch Kurash toàn quốc lầ

Giải vô địch Kurash toàn quốc lần thứ II năm 2020: Bình Thuận giành huy chương vàng

BTO- Từ ngày 25 - 30/11 tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Giải vô địch Kurash toàn quốc lần thứ II năm 2020. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Tham dự giải vô địch Kurash toàn quốc có 200 vận động viên đến từ 18 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các nội dung thi đấu của giải gồm 7 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ, tranh 15 bộ huy chương.

Đội Kurash Bình Thuận tham dự giải chủ yếu là các vận động viên Judo được tuyển chọn để huấn luyện làm quen cũng như tham dự giải chủ yếu là học tập và tiếp cận với môn thể thao mới. Tuy nhiên các vận động viên Kurash Bình Thuận đã nỗ lực và quyết tâm trong thi đấu khi vận động viên Nguyễn Nhạc Như An đã xuất sắc giành được 1huy chương vàng tại Giải vô địch Kurash toàn quốc được tổ chức lần thứ 2 này.

Được biết, Kurash là môn võ truyền thống của Uzbekistan có lối đánh tương tự như Judo và vật. Môn võ này chỉ tính điểm đánh ngã, ngoài ra trong thi đấu vận động viên Kurash chỉ được tác động từ thắt lưng đối phương trở lên. Tại SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines, đội tuyển Kurash Việt Nam giành được 7 huy chương vàng, góp phần vào thành công của đoàn thể thao Việt Nam.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533