Thể thao Cập nhật lúc 16:55:43 03/07/2020  (Lượt xem:  5614 )
Khởi tranh giải vô địch bóng chu

Khởi tranh giải vô địch bóng chuyền bãi biển tại Tuy Phong

BTO- Sáng ngày 3/7, giải vô địch bóng chuyền bãi biển nam nữ tỉnh BìnhThuận năm 2020do Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với UBND huyện Tuy Phong đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc tại sân bóng chuyền bãi cát Sa Mạc thuộc khu vực Đình Bình An tại khu du lịch Bình Thạnh của Tuy Phong. Tham dự lễ khai mạc phía tỉnh có ông Huỳnh Ngọc Tâm- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh, phía huyện có ông Dương Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong.

Giải năm nay quy tụ 8 đội nam, 5 đội nữ đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị gồm đội chủ nhà Tuy Phong, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Đức Linh, Tánh Linh, Lagi, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, công ty Minh Toản và công ty Dương Phú. Trong khi các đội nam sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tranh tứ kết, bán kết, chung kết. 5 đội nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa TT&DL vui mừng khi giải đấu được duy trì, tổ chức nhằm quảng bá mạnh mẽ thế mạnh bộ môn bóng chuyền bãi biển của tỉnh. Hi vọng giải đấu sẽ tạo sân chơi cho các vận động viên được thi tài sau khoảng thời gian luyện tập; đồng thời qua giải sẽ góp phần thu hút du khách, người hâm mô đến cổ vũ tạo sức hút cho du lịch địa phương bởi Tuy Phong vốn có nhiều tiềm năng du lịch đa dạng đặc biệt là du lịch biển đảo với những điểm tham quan khám phá nổi tiếng như Cù Lao Câu, Bình Thạnh...

 Trước và sau lễ khai mạc các đội bóng chuyền nam, nữ đã bước vào tranh tài kịch tính ngay từ những trận đầu tiên vời những cú phát bóng, đỡ bóng, đập bóng, cứu bóng mạnh mẽ, hấp dẫn trong tiếng reo hò, cổ vũ của đông đảo cổ động viên .

Được biết đây là lần đầu tiên Tuy Phong đăng cai tổ chức giải bóng chuyền bãi biển cấp tỉnh nên Ban tổ chức đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo, theo kế hoạch giải sẽ bế mạc vào chiều ngày 05/07/2020.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết