Thể thao Cập nhật lúc 08:05:44 08/05/2019  (Lượt xem:  1610 )
Kiểm tra các hồ bơi

Kiểm tra các hồ bơi, bãi tắm: Lập biên bản nhắc nhở việc đảm bảo an toàn

BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm của 19 đơn vị, trong đó có 3 Ban quản lý du lịch (Khu Du lịch Đồi Dương - Tiến Thành; Hàm Tiến - Mũi Né và điểm du lịch cộng đồng Cam Bình - La Gi); 4 hộ kinh doanh hoạt động mô tô nước (jetkey) và 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, du lịch có hồ bơi, bãi tắm ven biển.

Nhìn chung các đơn vị cơ bản đảm bảo các biện pháp phòng ngừa như có phân công lãnh đạo, nhân viên tham gia trực lễ; phân công từng thành viên làm công tác cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách, nhân dân trong việc đảm bảo an toàn khi hoạt động thể thao trên biển cũng như tắm biển thông qua các loa phát thanh. Đồng thời có bố trí cờ hiệu, phao tiêu và thả dây phao giới hạn vùng tắm biển. Các cơ sở đều có tủ thuốc y tế, có nhân viên y tế hoặc thực hiện việc liên kết với cơ sở y tế gần nhất. Khu vực hồ bơi có phao cứu sinh, áo phao, sào cứu hộ, có bảng cảnh báo độ sâu trên thành hồ; khu vực bãi tắm có  bố trí cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy.

Tuy nhiên qua kiểm tra, Tổ kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở 19 đơn vị trong việc chấp hành các quy định về công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ, cứu đuối tại hồ bơi, bãi tắm và chấp hành các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực thể thao như: dụng cụ phương tiện cứu hộ còn thiếu, để chưa đúng vị trí, chưa đảm bảo chất lượng kích thước và công năng sử dụng, biển cảnh báo độ sâu chưa phù hợp khó quan sát; một số trường hợp nhân viên cứu hộ, cứu đuối có chứng chỉ chuyên môn cứu hộ chưa đảm bảo theo quy định, mô tô nước (jetkey) hoạt động chưa đảm bảo khu vực quy định.

Để khắc phục những tồn tại qua công tác kiểm tra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, du lịch có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu theo Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Đồng thời sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn công tác cứu hộ, cứu đuối cho nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các cơ sở kinh doanh du lịch có hồ bơi, bãi tắm ven biển trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh vi phạm về công tác đảm bảo an toàn tại hồ bơi, bãi tắm và các quy định về kinh doanh thể thao.

Tư Quý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533