Thể thao Cập nhật lúc 08:05:44 08/05/2019  (Lượt xem:  3857 )
Kiểm tra các hồ bơi

Kiểm tra các hồ bơi, bãi tắm: Lập biên bản nhắc nhở việc đảm bảo an toàn

BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm của 19 đơn vị, trong đó có 3 Ban quản lý du lịch (Khu Du lịch Đồi Dương - Tiến Thành; Hàm Tiến - Mũi Né và điểm du lịch cộng đồng Cam Bình - La Gi); 4 hộ kinh doanh hoạt động mô tô nước (jetkey) và 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, du lịch có hồ bơi, bãi tắm ven biển.

Nhìn chung các đơn vị cơ bản đảm bảo các biện pháp phòng ngừa như có phân công lãnh đạo, nhân viên tham gia trực lễ; phân công từng thành viên làm công tác cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách, nhân dân trong việc đảm bảo an toàn khi hoạt động thể thao trên biển cũng như tắm biển thông qua các loa phát thanh. Đồng thời có bố trí cờ hiệu, phao tiêu và thả dây phao giới hạn vùng tắm biển. Các cơ sở đều có tủ thuốc y tế, có nhân viên y tế hoặc thực hiện việc liên kết với cơ sở y tế gần nhất. Khu vực hồ bơi có phao cứu sinh, áo phao, sào cứu hộ, có bảng cảnh báo độ sâu trên thành hồ; khu vực bãi tắm có  bố trí cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy.

Tuy nhiên qua kiểm tra, Tổ kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở 19 đơn vị trong việc chấp hành các quy định về công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ, cứu đuối tại hồ bơi, bãi tắm và chấp hành các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực thể thao như: dụng cụ phương tiện cứu hộ còn thiếu, để chưa đúng vị trí, chưa đảm bảo chất lượng kích thước và công năng sử dụng, biển cảnh báo độ sâu chưa phù hợp khó quan sát; một số trường hợp nhân viên cứu hộ, cứu đuối có chứng chỉ chuyên môn cứu hộ chưa đảm bảo theo quy định, mô tô nước (jetkey) hoạt động chưa đảm bảo khu vực quy định.

Để khắc phục những tồn tại qua công tác kiểm tra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, du lịch có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu theo Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Đồng thời sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn công tác cứu hộ, cứu đuối cho nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các cơ sở kinh doanh du lịch có hồ bơi, bãi tắm ven biển trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh vi phạm về công tác đảm bảo an toàn tại hồ bơi, bãi tắm và các quy định về kinh doanh thể thao.

Tư Quý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533