Thể thao Cập nhật lúc 08:05:44 08/05/2019  (Lượt xem:  3487 )
Kiểm tra các hồ bơi

Kiểm tra các hồ bơi, bãi tắm: Lập biên bản nhắc nhở việc đảm bảo an toàn

BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm của 19 đơn vị, trong đó có 3 Ban quản lý du lịch (Khu Du lịch Đồi Dương - Tiến Thành; Hàm Tiến - Mũi Né và điểm du lịch cộng đồng Cam Bình - La Gi); 4 hộ kinh doanh hoạt động mô tô nước (jetkey) và 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, du lịch có hồ bơi, bãi tắm ven biển.

Nhìn chung các đơn vị cơ bản đảm bảo các biện pháp phòng ngừa như có phân công lãnh đạo, nhân viên tham gia trực lễ; phân công từng thành viên làm công tác cứu hộ, cứu đuối; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách, nhân dân trong việc đảm bảo an toàn khi hoạt động thể thao trên biển cũng như tắm biển thông qua các loa phát thanh. Đồng thời có bố trí cờ hiệu, phao tiêu và thả dây phao giới hạn vùng tắm biển. Các cơ sở đều có tủ thuốc y tế, có nhân viên y tế hoặc thực hiện việc liên kết với cơ sở y tế gần nhất. Khu vực hồ bơi có phao cứu sinh, áo phao, sào cứu hộ, có bảng cảnh báo độ sâu trên thành hồ; khu vực bãi tắm có  bố trí cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy.

Tuy nhiên qua kiểm tra, Tổ kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở 19 đơn vị trong việc chấp hành các quy định về công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ, cứu đuối tại hồ bơi, bãi tắm và chấp hành các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực thể thao như: dụng cụ phương tiện cứu hộ còn thiếu, để chưa đúng vị trí, chưa đảm bảo chất lượng kích thước và công năng sử dụng, biển cảnh báo độ sâu chưa phù hợp khó quan sát; một số trường hợp nhân viên cứu hộ, cứu đuối có chứng chỉ chuyên môn cứu hộ chưa đảm bảo theo quy định, mô tô nước (jetkey) hoạt động chưa đảm bảo khu vực quy định.

Để khắc phục những tồn tại qua công tác kiểm tra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, du lịch có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu theo Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Đồng thời sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn công tác cứu hộ, cứu đuối cho nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các cơ sở kinh doanh du lịch có hồ bơi, bãi tắm ven biển trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh vi phạm về công tác đảm bảo an toàn tại hồ bơi, bãi tắm và các quy định về kinh doanh thể thao.

Tư Quý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533