Thể thao Cập nhật lúc 17:05:25 19/05/2017  (Lượt xem:  42594 )

 Mời tham gia Giải vô địch Bóng bàn Báo Bình Thuận lần thứ XI - 2017

BTO- Giải bóng bàn Truyền thống Báo Bình Thuận đã qua 10 lần tổ chức vào dịp 21/6 - Ngày Báo chí cánh mạng Việt Nam và dịp 27/10 - Ngày thành lập Báo Bình Thuận đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và được giới yêu thích bộ môn bóng bàn trong tỉnh và các tỉnh, thành phía Nam đánh giá cao. Năm 2017 này nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và tiến tới chào mừng Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, Báo Bình Thuận và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối kết hợp tổ chức Giải lần thứ XI vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017).

 Để cổ vũ, động viên phong trào bóng bàn tỉnh nhà và để các vận động viên nghiệp dư, những người yêu thích bóng bàn tham gia đông hơn, Giải lần này tiếp tục tinh thần của Giải lần thư X chỉ giới hạn vận động viên hạng D trở xuống (trong và ngoài tỉnh) và tùy theo trình độ để phân thành 2 hạng (hạng A và hạng B). Sau đây Ban Tổ chức xin trích đăng Điều lệ giải.

Giải vô địch Bóng bàn truyền thống Báo Bình Thuận lần thứ X

 ĐIỀU LỆ

Giải Vô địch Bóng bàn truyền thống Báo Bình Thuận mở rộng lần thứ XI năm 2017

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

- Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017) và hướng tới chào mừng Đại hội thể dục thể thao tỉnh  Bình Thuận lần thứ VIII;

- Nhằm duy trì và tạo bước phát triển bộ môn Bóng bàn trong tỉnh, mở rộng tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học tập phát triển trình độ chuyên môn giữa các vận động viên của các Câu lạc bộ Bóng bàn trong và ngoài tỉnh, góp phần phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

2. Yêu cầu:

- Nghiêm túc thực hiện Điều lệ và các Quy định của Ban Tổ chức giải.

- Đảm bảo an toàn cho các cuộc thi đấu.

 II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Tất cả mọi người hiện đang sinh sống, làm việc và tham gia tập luyện và sinh hoạt tại các Câu lạc bộ Bóng bàn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Các Câu lạc bộ có thể chuyển nhượng hoặc mượn vận động viên của nhau nhưng phải có sự đồng ý của 2 Câu lạc bộ và được thống nhất trước cuộc họp chuyên môn kỹ thuật của giải.

  Ban tổ chức dự kiến mời các đội sau tham dự:

- CLB Ánh Sáng;

- CLB ĐTDĐ 147 Lagi;

- CLB Hùng Điện tử La Gi

- CLB Bích Thủy La Gi

- CLB Tuy Phong;

- CLB Hưu trí tỉnh;

- CLB Cánh Buồm vàng;

- CLB Nguyễn Tất Thành;

- CLB Báo Bình Thuận;

- CLB Khu phố 5 – Phú Thủy;

- CLB Khu phố 3 – Xuân An;

- Câu lạc bộ khu phố 2- Xuân An

- CLB Khu phố 13 – Phú Thủy;

- Các Câu lạc bộ Bóng bàn khác trên địa bàn Thành phố Phan thiết

- Một số CLB của TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận.

 Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xác minh tư cách của vận động viên trước khi tham gia giải theo đúng quy định.

 III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

- Danh sách đội (theo mẫu);

- Mỗi đội đăng ký tối đa 12 người, trong đó có 1 trưởng đoàn, 1 huấn luyện viên, 12 vận động viên (5 vận động viên Hạng A và 5 vận động viên Hạng B). Nếu đội nào không có A hoặc B thì chỉ đăng ký một hạng cũng được.

- Giấy Chứng minh nhân dân (Photocopy);

- Giấy khám sức khỏe của từng vận động viên (có thể cam kết đủ sức khỏe thi đấu);

- Hồ sơ đăng ký tham gia gửi về: Phòng Xây dựng Phong trào TDTT - Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận, số 28 Đại lộ Nguyễn Tất Thành - thành phố Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận.

+ Điện thoại: 062.3832488 – Fax: 062.3822075.

- Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất ngày 10/6/2017 (đăng ký thi đấu sơ bộ đến hết ngày 5/6/2017 qua địa chỉ Email: bongdaapple45@gmail.com hoặc trungsonbbt@gmail.com.

 IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1. Thời gian:

- Họp chuyên môn, bốc thăm, xếp lịch thi đấu lúc 9h00 ngày 16/6/2017 tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận (Số 28 Đại lộ Nguyễn Tất Thành – thành phố Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận).

- Khai mạc vào lúc 17h30 ngày 16/6/2017

- Thi đấu từ 18ngày 16/6 đến 18/6/2017.

2. Địa điểm thi đấu: Nhà Thi đấu Tổng hợp tỉnh Bình Thuận số 28 - Đại lộ Nguyễn Tất Thành - thành phố Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.

 V. NỘI DUNG  VÀ THỂ THỨC THI ĐẤU

1. Nội dung thi đấu

- Giải đồng đội Hạng A: (có Nam-Nữ chung, hoặc riêng Nam, hoặc riêng Nữ) BTC sẽ căn cứ danh sách các vận động viên tham gia “Giải vô dịch bóng bàn truyền thống Báo Bình Thuận lần thứ X năm 2016” để làm tiêu chí phân hạng trình độ vận động viên.

+ Các vận động viên: Dương Thanh Bình, Phan Hoàng Hiếu, Nguyễn Tự Cường, Ngụy Thành Quốc, Trần Hoàng Quân không được tham gia thi đấu chung 1 đội. Riêng các đội còn lại được quyền bổ sung 1 vận động viên ngoài tỉnh có trình độ D (HCM Premriership 2017).

+ Các vận động viên vô địch đồng đội Hạng B năm 2016 sẽ phải thi đấu Giải đồng đội hạng A.

+ Các đội ngoài tỉnh: Mỗi đội đăng ký tối đa 1 vận động viên có trình độ hạng D (HCM Premiership 2017), còn lại các trình độ khác dưới D.

- Giải đồng đội Hạng B: ((có Nam - Nữ chung, hoặc riêng Nam, hoặc riêng Nữ) gồm các vận động viên còn lại không tham gia giải Hạng A.

* Nếu Câu lạc bộ không có vận động viên đủ trình độ tham gia thi đấu giải đồng đội Hạng A (theo tiêu chuẩn đã nêu trên) thì có thể đăng ký thi đấu giải đồng đội Hạng B. Ban tổ chức sẽ xác định phân trình độ Hạng A, Hạng B sau khi các đội đăng ký.

2. Thể thức thi đấuTùy theo số lượng các đội đăng ký Ban tổ chức sẽ chia bảng thi đấu vòng loại, sau đó chọn 4 đội có thành tích tốt nhất thi đấu Bán kết (áp dụng cho cả 2 Hạng). Mỗi trận thi đấu đồng đội sẽ thi đấu 5 trận, trong đó có 1 trận đôi, mỗi vận động viên thi đấu không quá 2 trận, cụ thể thứ tự các trận đấu sẽ như sau:

Trận 1: A gặp X

Trận 2: B gặp Y

Trận 3 (đôi): C + B (A) gặp Z + X (Y)

Trận 4: A (B) gặp Z

Trận 5: X (Y) gặp C

 + Các trận thi đấu trong 5 ván, thắng 3.

- Cách tính điểm xếp hạng trong thi đấu vòng tròn 1 lượt: Thắng 2 điểm, thua 1 điểm, bỏ cuộc 0 điểm. Nếu hai đội bằng điểm nhau, đội thắng trận trực tiếp xếp trên. Nếu có 3 đội trở lên bằng điểm nhau xét các chỉ số phụ: Tỷ số ván thắng/thua, điểm thắng/thua của các đội đó với nhau.

 VI. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

- Luật thi đấu

Áp dụng Luật hiện hành của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

+ Chỉ tổ chức thi đấu khi có từ 4 đơn vị đăng ký thi đấu trở lên.

+ Các đội tham dự giải tự lo kinh phí ăn, ở cho đoàn của mình. Ban Tổ chức có thể hỗ trợ thêm (nếu có điều kiện).

- Bóng thi đấu: Bóng Xiom 40+.

- Trọng tài: Đề nghị các đội tham gia thi đấu (các đội trong tỉnh) cử 2 trọng tài cùng tham gia với trọng tài của BTC giải mời.

 VII. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1. Khen thưởng

- Ban tổ chức sẽ trao cờ lưu niệm cho tất cả các Đoàn tham dự;

- Ban tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các đội đạt thành tích nhất, nhì, ba ở mỗi nội dung thi đấu;

- Giải đồng đội Hạng A:

+ Nhất: Cúp Vô địch 4.000.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

+ Nhì: 3.000.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

Đồng hạng Ba: 2.000.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

Đồng hạng Ba: 2.000.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

  - Giải đồng đội Hạng B:

+ Nhất: Cúp Vô địch 2.500.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

+ Nhì: 2.000.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

Đồng hạng Ba: 1.500.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

Đồng hạng Ba: 1.500.000đ + Sản phẩm tài trợ (nếu có).

 2. Kỷ luật: Trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên của các đơn vị nếu vi phạm Luật, Điều lệ và những Quy định của Ban tổ chức, tùy theo mức độ vi phạm Ban tổ chức sẽ có hình thức xử lý kỷ luật.

 VII. KHIẾU NẠI

- Chỉ có trưởng đoàn, huấn luyện viên mới có quyền khiếu nại bằng văn bản và nộp 500.000đ gửi Ban tổ chức khi phát hiện vi phạm Điều lệ. Nếu nội dung khiếu nại đúng Ban Tổ chức sẽ hoàn trả lại tiền, nếu không đúng Ban Tổ chức sẽ bổ sung số tiền trên vào kinh phí tổ chức giải;

- Các khiếu nại về chuyên môn, kỹ thuật do tổng trọng tài và trọng tài chính giải quyết ngay trong trận đấu;

Chỉ có Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới có quyền bổ sung, sửa đổi Điều lệ khi cần thiết và thông báo cho các đội bằng văn bản.

 Ban Tổ chức Giải vô địch bóng bàn Báo Bình Thuận lần thứ XI năm 2017 trân trọng kính mời các vận động viên và những người yêu thích môn bóng bàn tham gia thi đấu, cổ vũ để gỉải đấu thành công tốt đẹp..

BAN TỔ CHỨC 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết