Thể thao Cập nhật lúc 15:37:02 17/10/2019  (Lượt xem:  4099 )
Phạt từ 50 - 100 triệu đồng nếu

Phạt từ 50 - 100 triệu đồng nếu vi phạm trong lĩnh vực Du lịch - Thể thao

BTO- Sáng 17/10, Bộ VH,TT&DL phối hợp Sở VH,TT&DL Bình Thuận tổ chức hội nghị triển khai phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tham dự có 400 đại biểu là những người đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước của Sở VH,TT&DL, phòng văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các ban quản lý khu, điểm du lịch, các đơn vị doanh nghiệp và các hướng dẫn viên trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện thanh tra Bộ VH, TT & DL phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; những nội dung của Nghị định số 45 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch và Nghị định 46 trong lĩnh vực thể thao. Qua đó hỗ trợ các cơ sở kinh doanh thể thao và du lịch kịp thời nắm bắt những quy định pháp luật, khắc phục những thiếu sót trong hoạt động kinh doanh và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Bà Nguyễn Lan Ngọc – Phó Giám đốc Sở VH,TT & DL cho biết: Sau hội nghị, hy vọng các đơn vị sẽ nắm rõ hơn về các nội dung của nghị định, làm cơ sở để các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh, tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh hơn.

Trên thực tế, hoạt động du lịch, thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh cũng phát sinh nhiều vi phạm khi thực hiện các hoạt động kinh doanh, phổ biến nhất là không báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động của mình, không niêm yết giá cả, không giao kết hợp đồng lao động trên 3 tháng,  không có hoặc không đầy đủ các dụng cụ cứu hộ đối với các môn thể thao dưới nước…

Theo tinh thần mới của Nghị định, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực, thể thao sẽ bị phạt từ cảnh cáo, phạt tiền hoặc các hình thức xử phạt bổ sung. Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch - thể thao đối với cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh buộc phải đăng ký thành lập doanh nghiệp và ký quỹ, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt 90 -100 triệu đồng.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533