Thể thao Cập nhật lúc 15:37:02 17/10/2019  (Lượt xem:  10072 )
Phạt từ 50 - 100 triệu đồng nếu

Phạt từ 50 - 100 triệu đồng nếu vi phạm trong lĩnh vực Du lịch - Thể thao

BTO- Sáng 17/10, Bộ VH,TT&DL phối hợp Sở VH,TT&DL Bình Thuận tổ chức hội nghị triển khai phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tham dự có 400 đại biểu là những người đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước của Sở VH,TT&DL, phòng văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các ban quản lý khu, điểm du lịch, các đơn vị doanh nghiệp và các hướng dẫn viên trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện thanh tra Bộ VH, TT & DL phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; những nội dung của Nghị định số 45 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch và Nghị định 46 trong lĩnh vực thể thao. Qua đó hỗ trợ các cơ sở kinh doanh thể thao và du lịch kịp thời nắm bắt những quy định pháp luật, khắc phục những thiếu sót trong hoạt động kinh doanh và thực hiện đúng quy định của pháp luật. Bà Nguyễn Lan Ngọc – Phó Giám đốc Sở VH,TT & DL cho biết: Sau hội nghị, hy vọng các đơn vị sẽ nắm rõ hơn về các nội dung của nghị định, làm cơ sở để các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh, tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh hơn.

Trên thực tế, hoạt động du lịch, thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh cũng phát sinh nhiều vi phạm khi thực hiện các hoạt động kinh doanh, phổ biến nhất là không báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động của mình, không niêm yết giá cả, không giao kết hợp đồng lao động trên 3 tháng,  không có hoặc không đầy đủ các dụng cụ cứu hộ đối với các môn thể thao dưới nước…

Theo tinh thần mới của Nghị định, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực, thể thao sẽ bị phạt từ cảnh cáo, phạt tiền hoặc các hình thức xử phạt bổ sung. Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch - thể thao đối với cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng. Cụ thể, đối với hoạt động kinh doanh buộc phải đăng ký thành lập doanh nghiệp và ký quỹ, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt 90 -100 triệu đồng.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết