Thể thao Cập nhật lúc 09:21:14 10/06/2019  (Lượt xem:  1337 )
Phụ huynh quan tâm cho con học b

Phụ huynh quan tâm cho con học bơi ngày hè

BT- Kỳ nghỉ hè mới bắt đầu được 2 tuần, đây cũng là khoảng thời gian các bậc phụ huynh băn khoăn tìm cho con sân chơi bổ ích, lành mạnh. Trong đó, nhiều phụ huynh đã quan tâm cho con theo học môn bơi trong dịp hè này.

 Theo ghi nhận của phóng viên, đến một số hồ bơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vào thời điểm này, có rất đông phụ huynh dẫn con đến đăng ký học bơi khóa hè. Tại tại hồ bơi An Nhiên ở đường Phạm Hùng, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết), đã chiêu sinh khóa bơi hè dành cho trẻ em. Dự kiến, thời gian khai giảng từ ngày 10/6 với học phí 600.000 đồng/12 buổi. Tuy nhiên, nếu phụ huynh nào đăng ký trước ngày 9/6 thì có giá ưu đãi giảm 10% .

Dắt theo 2 đứa cháu nội đến hồ bơi An Nhiên để đăng ký cho cháu theo học bơi, ông Tiến cho biết: “Bố mẹ cháu bận công tác nên hè này tôi nhận chăm sóc, quản lý 2 đứa cháu nội. Các cháu có sở thích đi học bơi nên tôi đã đưa đến đây đăng ký. Học bơi vừa rèn luyện sức khỏe cho các cháu, vừa trang bị các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước nên tôi nghĩ học bơi rất cần thiết”. Cùng quan điểm, Chị Thủy ở TP.Phan Thiết cho hay: “Tôi rất lo lắng trước tình trạng tai nạn đuối nước thường xuyên xảy ra đối với trẻ nhỏ, nhất là vào dịp hè. Năm nay, bé nhà tôi 7 tuổi. Tôi quyết định cho con học bơi thay vì nhồi nhét con học những môn văn hóa. Tôi không chọn khóa bơi hè mà đã đăng ký giáo viên dạy kèm riêng cho bé đến khi biết bơi với giá 1.500.000 đồng/khóa. Học khóa này tuy học phí cao nhưng bé nhanh nắm được các kỹ năng bơi, có thầy giáo kèm nên tôi cũng đỡ lo hơn khi bé ở dưới nước. Sau khóa học này, chúng tôi sẽ yên tâm hơn khi cho con đi tắm biển cùng gia đình”.

Tai nạn đuối nước là nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là trong dịp hè và chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các tai nạn thương tích ở trẻ em. Nguyên nhân của các vụ đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh chủ yếu là do sự lơ là của phụ huynh, trẻ còn thiếu kỹ năng bơi lội, cứu đuối. Ngoài ra, hầu hết các bãi biển trên địa bàn tỉnh, việc cảnh báo nguy hiểm và bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn chưa được quan tâm đúng mức. Cùng với công tác đẩy mạnh tuyên truyền, thì việc phổ cập bơi, trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em là điều cần thiết hiện nay. Từ đầu năm học 2016 - 2017, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo các trường THPT, các phòng giáo dục nghiên cứu đưa môn bơi, cứu đuối vào môn học tự chọn. Trong 3 năm học qua, các cơ sở giáo dục đã chú trọng việc xã hội hóa hồ bơi, đưa môn bơi vào giảng dạy trong trường học, từ đó đã trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước. Riêng trong dịp hè năm nay, từ đầu tháng 3, sở đã chỉ đạo, yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, nhất là các cháu nhỏ không được chơi đùa ở những sông, suối, ao hồ và không nên tự ý đi tắm ở sông, hồ, biển khi không có người lớn đi kèm. Đồng thời, vận động, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện cho con em tham gia các lớp bơi khóa hè để trang bị, nâng cao kỹ năng bơi cứu đuối.

Kỳ nghỉ hè năm nay, tại các trường học trên địa bàn tỉnh có xã hội hóa hồ bơi, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo mở cửa hồ bơi trong dịp hè để những học sinh có nhu cầu được vào học. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân đầu tư hồ bơi đạt chuẩn, quy mô đưa vào hoạt động trong dịp hè này. Đây là điều kiện thuận lợi để phụ huynh có thể đưa con em mình đến học bơi trong dịp hè này nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực. Đồng thời, trang bị cho trẻ những kỹ năng an toàn và tự cứu đuối, giảm thiểu mức thương vong khi xảy ra sự cố trên khu vực sông nước.

 HÀ TRÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533