Thể thao Cập nhật lúc 09:21:14 10/06/2019  (Lượt xem:  3997 )
Phụ huynh quan tâm cho con học b

Phụ huynh quan tâm cho con học bơi ngày hè

BT- Kỳ nghỉ hè mới bắt đầu được 2 tuần, đây cũng là khoảng thời gian các bậc phụ huynh băn khoăn tìm cho con sân chơi bổ ích, lành mạnh. Trong đó, nhiều phụ huynh đã quan tâm cho con theo học môn bơi trong dịp hè này.

 Theo ghi nhận của phóng viên, đến một số hồ bơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vào thời điểm này, có rất đông phụ huynh dẫn con đến đăng ký học bơi khóa hè. Tại tại hồ bơi An Nhiên ở đường Phạm Hùng, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết), đã chiêu sinh khóa bơi hè dành cho trẻ em. Dự kiến, thời gian khai giảng từ ngày 10/6 với học phí 600.000 đồng/12 buổi. Tuy nhiên, nếu phụ huynh nào đăng ký trước ngày 9/6 thì có giá ưu đãi giảm 10% .

Dắt theo 2 đứa cháu nội đến hồ bơi An Nhiên để đăng ký cho cháu theo học bơi, ông Tiến cho biết: “Bố mẹ cháu bận công tác nên hè này tôi nhận chăm sóc, quản lý 2 đứa cháu nội. Các cháu có sở thích đi học bơi nên tôi đã đưa đến đây đăng ký. Học bơi vừa rèn luyện sức khỏe cho các cháu, vừa trang bị các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước nên tôi nghĩ học bơi rất cần thiết”. Cùng quan điểm, Chị Thủy ở TP.Phan Thiết cho hay: “Tôi rất lo lắng trước tình trạng tai nạn đuối nước thường xuyên xảy ra đối với trẻ nhỏ, nhất là vào dịp hè. Năm nay, bé nhà tôi 7 tuổi. Tôi quyết định cho con học bơi thay vì nhồi nhét con học những môn văn hóa. Tôi không chọn khóa bơi hè mà đã đăng ký giáo viên dạy kèm riêng cho bé đến khi biết bơi với giá 1.500.000 đồng/khóa. Học khóa này tuy học phí cao nhưng bé nhanh nắm được các kỹ năng bơi, có thầy giáo kèm nên tôi cũng đỡ lo hơn khi bé ở dưới nước. Sau khóa học này, chúng tôi sẽ yên tâm hơn khi cho con đi tắm biển cùng gia đình”.

Tai nạn đuối nước là nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là trong dịp hè và chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các tai nạn thương tích ở trẻ em. Nguyên nhân của các vụ đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh chủ yếu là do sự lơ là của phụ huynh, trẻ còn thiếu kỹ năng bơi lội, cứu đuối. Ngoài ra, hầu hết các bãi biển trên địa bàn tỉnh, việc cảnh báo nguy hiểm và bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn chưa được quan tâm đúng mức. Cùng với công tác đẩy mạnh tuyên truyền, thì việc phổ cập bơi, trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em là điều cần thiết hiện nay. Từ đầu năm học 2016 - 2017, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo các trường THPT, các phòng giáo dục nghiên cứu đưa môn bơi, cứu đuối vào môn học tự chọn. Trong 3 năm học qua, các cơ sở giáo dục đã chú trọng việc xã hội hóa hồ bơi, đưa môn bơi vào giảng dạy trong trường học, từ đó đã trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước. Riêng trong dịp hè năm nay, từ đầu tháng 3, sở đã chỉ đạo, yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, nhất là các cháu nhỏ không được chơi đùa ở những sông, suối, ao hồ và không nên tự ý đi tắm ở sông, hồ, biển khi không có người lớn đi kèm. Đồng thời, vận động, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện cho con em tham gia các lớp bơi khóa hè để trang bị, nâng cao kỹ năng bơi cứu đuối.

Kỳ nghỉ hè năm nay, tại các trường học trên địa bàn tỉnh có xã hội hóa hồ bơi, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo mở cửa hồ bơi trong dịp hè để những học sinh có nhu cầu được vào học. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân đầu tư hồ bơi đạt chuẩn, quy mô đưa vào hoạt động trong dịp hè này. Đây là điều kiện thuận lợi để phụ huynh có thể đưa con em mình đến học bơi trong dịp hè này nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực. Đồng thời, trang bị cho trẻ những kỹ năng an toàn và tự cứu đuối, giảm thiểu mức thương vong khi xảy ra sự cố trên khu vực sông nước.

 HÀ TRÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533