Thể thao Cập nhật lúc 09:21:14 10/06/2019  (Lượt xem:  4319 )
Phụ huynh quan tâm cho con học b

Phụ huynh quan tâm cho con học bơi ngày hè

BT- Kỳ nghỉ hè mới bắt đầu được 2 tuần, đây cũng là khoảng thời gian các bậc phụ huynh băn khoăn tìm cho con sân chơi bổ ích, lành mạnh. Trong đó, nhiều phụ huynh đã quan tâm cho con theo học môn bơi trong dịp hè này.

 Theo ghi nhận của phóng viên, đến một số hồ bơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vào thời điểm này, có rất đông phụ huynh dẫn con đến đăng ký học bơi khóa hè. Tại tại hồ bơi An Nhiên ở đường Phạm Hùng, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết), đã chiêu sinh khóa bơi hè dành cho trẻ em. Dự kiến, thời gian khai giảng từ ngày 10/6 với học phí 600.000 đồng/12 buổi. Tuy nhiên, nếu phụ huynh nào đăng ký trước ngày 9/6 thì có giá ưu đãi giảm 10% .

Dắt theo 2 đứa cháu nội đến hồ bơi An Nhiên để đăng ký cho cháu theo học bơi, ông Tiến cho biết: “Bố mẹ cháu bận công tác nên hè này tôi nhận chăm sóc, quản lý 2 đứa cháu nội. Các cháu có sở thích đi học bơi nên tôi đã đưa đến đây đăng ký. Học bơi vừa rèn luyện sức khỏe cho các cháu, vừa trang bị các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước nên tôi nghĩ học bơi rất cần thiết”. Cùng quan điểm, Chị Thủy ở TP.Phan Thiết cho hay: “Tôi rất lo lắng trước tình trạng tai nạn đuối nước thường xuyên xảy ra đối với trẻ nhỏ, nhất là vào dịp hè. Năm nay, bé nhà tôi 7 tuổi. Tôi quyết định cho con học bơi thay vì nhồi nhét con học những môn văn hóa. Tôi không chọn khóa bơi hè mà đã đăng ký giáo viên dạy kèm riêng cho bé đến khi biết bơi với giá 1.500.000 đồng/khóa. Học khóa này tuy học phí cao nhưng bé nhanh nắm được các kỹ năng bơi, có thầy giáo kèm nên tôi cũng đỡ lo hơn khi bé ở dưới nước. Sau khóa học này, chúng tôi sẽ yên tâm hơn khi cho con đi tắm biển cùng gia đình”.

Tai nạn đuối nước là nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là trong dịp hè và chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các tai nạn thương tích ở trẻ em. Nguyên nhân của các vụ đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh chủ yếu là do sự lơ là của phụ huynh, trẻ còn thiếu kỹ năng bơi lội, cứu đuối. Ngoài ra, hầu hết các bãi biển trên địa bàn tỉnh, việc cảnh báo nguy hiểm và bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn chưa được quan tâm đúng mức. Cùng với công tác đẩy mạnh tuyên truyền, thì việc phổ cập bơi, trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em là điều cần thiết hiện nay. Từ đầu năm học 2016 - 2017, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo các trường THPT, các phòng giáo dục nghiên cứu đưa môn bơi, cứu đuối vào môn học tự chọn. Trong 3 năm học qua, các cơ sở giáo dục đã chú trọng việc xã hội hóa hồ bơi, đưa môn bơi vào giảng dạy trong trường học, từ đó đã trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước. Riêng trong dịp hè năm nay, từ đầu tháng 3, sở đã chỉ đạo, yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, nhất là các cháu nhỏ không được chơi đùa ở những sông, suối, ao hồ và không nên tự ý đi tắm ở sông, hồ, biển khi không có người lớn đi kèm. Đồng thời, vận động, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện cho con em tham gia các lớp bơi khóa hè để trang bị, nâng cao kỹ năng bơi cứu đuối.

Kỳ nghỉ hè năm nay, tại các trường học trên địa bàn tỉnh có xã hội hóa hồ bơi, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo mở cửa hồ bơi trong dịp hè để những học sinh có nhu cầu được vào học. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân đầu tư hồ bơi đạt chuẩn, quy mô đưa vào hoạt động trong dịp hè này. Đây là điều kiện thuận lợi để phụ huynh có thể đưa con em mình đến học bơi trong dịp hè này nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực. Đồng thời, trang bị cho trẻ những kỹ năng an toàn và tự cứu đuối, giảm thiểu mức thương vong khi xảy ra sự cố trên khu vực sông nước.

 HÀ TRÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết