Thể thao Cập nhật lúc 08:38:22 13/03/2019  (Lượt xem:  1082 )
Sôi nổi hoạt động thể thao trong

Sôi nổi hoạt động thể thao trong tháng 3

BT- Kỷ niệm 73 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao gắn với truyền thống 73 năm Ngày thành lập Ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019); kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019),  Bình Thuận sẽ diễn ra nhiều hoạt động thể thao sôi nổi.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động, từ ngày 13 - 15/3 sẽ diễn ra Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương năm 2019 Cúp Biwase, Bình Thuận tổ chức 3 chặng đua trong đó có một chặng đua vòng quanh thành phố Phan Thiết với cự ly 50 km vào ngày 14/3. Tiếp theo là Giải Việt dã Công an tỉnh Bình Thuận và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân do ngành Công an tỉnh tổ chức diễn ra vào sáng 16/3; Giải Bóng chuyền các nhóm câu lạc bộ huyện Hàm Thuận Nam lần thứ I năm 2019 - Cúp Tuyết Sương diễn ra từ ngày 16 - 19/3. Thành phố Phan Thiết tổ chức Giải bóng đá nữ 5 người, bóng bàn, cầu lông. Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức vòng loại Giải bóng đá các xã nông thôn mới lần thứ II năm 2019 để lựa chọn những đội bóng có thành tích tốt nhất tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá các xã nông thôn mới diễn ra vào tháng 5/2019 nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019).

Hoạt động chính nổi bật trong tháng 3/2019 là Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã thanh niên tỉnh Bình Thuận năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức vào sáng 23/3 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh; hoạt động này dự kiến có khoảng 2.000 người tham gia.

Ngoài ra, trong sáng 24/3 tại địa bàn các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trên cả nước nhằm kêu gọi người dân từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao thể chất, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chính Tâm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533