Thể thao Cập nhật lúc 09:21:39 30/07/2019  (Lượt xem:  3933 )
Tăng cường công tác kiểm tra đảm

Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn hồ bơi, bãi tắm

BT- Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thành lập Tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Qua kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh du lịch có hồ bơi và bãi tắm ven biển, Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở 6 cơ sở kinh doanh trong việc chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ, cứu đuối tại hồ bơi, bãi tắm cũng như chưa chấp hành tốt các điều kiện kinh doanh thể dục, thể thao theo quy định. Đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 1 cơ sở kinh doanh và xử phạt 4 triệu đồng vì cơ sở không có bảng nội quy, bảng hướng dẫn, phao neo, phao tiêu theo quy định.

Nhìn chung qua kiểm tra các cơ sở được kiểm tra đều có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã ngành kinh doanh hoạt động thể thao; chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cứu hộ, cứu đuối nhằm hạn chế tai nạn rủi ro xảy ra trong quá trình du khách tham gia các hoạt động thể thao; đội ngũ nhân viên tại các cơ sở đa số đều có văn bằng, chứng chỉ theo quy định và thường xuyên trực khi có khách tắm; có bố trí nhân viên y tế hoặc thực hiện liên kết với cơ sở y tế địa phương; cơ sở vật chất, trang thiết bị cứu hộ, cứu đuối tương đối tốt: có phao cứu sinh, sào cứu hộ, có bảng cảnh báo độ sâu, có cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy, có tủ thuốc y tế, nhà vệ sinh, phòng thay đồ…

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số cơ sở phương tiện cứu hộ còn thiếu, để chưa đúng vị trí, chưa đảm bảo chất lượng, kích thước và công năng sử dụng, bảng cảnh báo độ sâu của hồ bơi bố trí chưa khoa học, khó quan sát, một số cờ hiệu, phao tiêu bố trí chưa thường xuyên, một số nhân viên chưa đảm bảo chứng chỉ chuyên môn.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm, trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối cho các đối tượng là nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm ven biển. Tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đầy đủ Thông tư  03 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, thiết bị và tập huấn chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Đối với các địa phương ven biển cần chủ động công tác kiểm tra hồ bơi, bãi tắm đồng thời nghiên cứu xã hội hóa việc xây dựng các trạm cứu hộ, bố trí lực lượng để theo dõi, cảnh báo mức độ không an toàn tại các bãi tắm công cộng nơi thường xuyên có du khách và người dân địa phương đến tắm biển.

Hai HưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533