Thể thao Cập nhật lúc 09:21:39 30/07/2019  (Lượt xem:  2428 )
Tăng cường công tác kiểm tra đảm

Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn hồ bơi, bãi tắm

BT- Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thành lập Tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Qua kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh du lịch có hồ bơi và bãi tắm ven biển, Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở 6 cơ sở kinh doanh trong việc chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ, cứu đuối tại hồ bơi, bãi tắm cũng như chưa chấp hành tốt các điều kiện kinh doanh thể dục, thể thao theo quy định. Đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 1 cơ sở kinh doanh và xử phạt 4 triệu đồng vì cơ sở không có bảng nội quy, bảng hướng dẫn, phao neo, phao tiêu theo quy định.

Nhìn chung qua kiểm tra các cơ sở được kiểm tra đều có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã ngành kinh doanh hoạt động thể thao; chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cứu hộ, cứu đuối nhằm hạn chế tai nạn rủi ro xảy ra trong quá trình du khách tham gia các hoạt động thể thao; đội ngũ nhân viên tại các cơ sở đa số đều có văn bằng, chứng chỉ theo quy định và thường xuyên trực khi có khách tắm; có bố trí nhân viên y tế hoặc thực hiện liên kết với cơ sở y tế địa phương; cơ sở vật chất, trang thiết bị cứu hộ, cứu đuối tương đối tốt: có phao cứu sinh, sào cứu hộ, có bảng cảnh báo độ sâu, có cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy, có tủ thuốc y tế, nhà vệ sinh, phòng thay đồ…

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số cơ sở phương tiện cứu hộ còn thiếu, để chưa đúng vị trí, chưa đảm bảo chất lượng, kích thước và công năng sử dụng, bảng cảnh báo độ sâu của hồ bơi bố trí chưa khoa học, khó quan sát, một số cờ hiệu, phao tiêu bố trí chưa thường xuyên, một số nhân viên chưa đảm bảo chứng chỉ chuyên môn.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm, trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối cho các đối tượng là nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm ven biển. Tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đầy đủ Thông tư  03 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, thiết bị và tập huấn chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Đối với các địa phương ven biển cần chủ động công tác kiểm tra hồ bơi, bãi tắm đồng thời nghiên cứu xã hội hóa việc xây dựng các trạm cứu hộ, bố trí lực lượng để theo dõi, cảnh báo mức độ không an toàn tại các bãi tắm công cộng nơi thường xuyên có du khách và người dân địa phương đến tắm biển.

Hai HưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533