Thể thao Cập nhật lúc 09:21:39 30/07/2019  (Lượt xem:  3671 )
Tăng cường công tác kiểm tra đảm

Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn hồ bơi, bãi tắm

BT- Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thành lập Tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Qua kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh du lịch có hồ bơi và bãi tắm ven biển, Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở 6 cơ sở kinh doanh trong việc chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ, cứu đuối tại hồ bơi, bãi tắm cũng như chưa chấp hành tốt các điều kiện kinh doanh thể dục, thể thao theo quy định. Đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 1 cơ sở kinh doanh và xử phạt 4 triệu đồng vì cơ sở không có bảng nội quy, bảng hướng dẫn, phao neo, phao tiêu theo quy định.

Nhìn chung qua kiểm tra các cơ sở được kiểm tra đều có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã ngành kinh doanh hoạt động thể thao; chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cứu hộ, cứu đuối nhằm hạn chế tai nạn rủi ro xảy ra trong quá trình du khách tham gia các hoạt động thể thao; đội ngũ nhân viên tại các cơ sở đa số đều có văn bằng, chứng chỉ theo quy định và thường xuyên trực khi có khách tắm; có bố trí nhân viên y tế hoặc thực hiện liên kết với cơ sở y tế địa phương; cơ sở vật chất, trang thiết bị cứu hộ, cứu đuối tương đối tốt: có phao cứu sinh, sào cứu hộ, có bảng cảnh báo độ sâu, có cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy, có tủ thuốc y tế, nhà vệ sinh, phòng thay đồ…

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số cơ sở phương tiện cứu hộ còn thiếu, để chưa đúng vị trí, chưa đảm bảo chất lượng, kích thước và công năng sử dụng, bảng cảnh báo độ sâu của hồ bơi bố trí chưa khoa học, khó quan sát, một số cờ hiệu, phao tiêu bố trí chưa thường xuyên, một số nhân viên chưa đảm bảo chứng chỉ chuyên môn.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn tại các hồ bơi, bãi tắm, trong thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối cho các đối tượng là nhân viên cứu hộ, cứu đuối tại các cơ sở kinh doanh có hồ bơi, bãi tắm ven biển. Tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao có hồ bơi, bãi tắm thực hiện đầy đủ Thông tư  03 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về cơ sở vật chất, thiết bị và tập huấn chuyên môn đối với môn bơi, lặn. Đối với các địa phương ven biển cần chủ động công tác kiểm tra hồ bơi, bãi tắm đồng thời nghiên cứu xã hội hóa việc xây dựng các trạm cứu hộ, bố trí lực lượng để theo dõi, cảnh báo mức độ không an toàn tại các bãi tắm công cộng nơi thường xuyên có du khách và người dân địa phương đến tắm biển.

Hai HưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533