Thể thao Cập nhật lúc 10:12:40 19/12/2019  (Lượt xem:  9573 )
Thể thao thành tích cao

Thể thao thành tích cao: Giành nhiều huy chương ở đấu trường quốc tế

BT- Trong năm 2019, các đoàn thể thao của Bình Thuận góp mặt ở nhiều đấu trường và xuất sắc giành tổng cộng 162 huy chương các loại, vượt hơn 70% so kế hoạch đề ra, bao gồm: 53 huy chương vàng (HCV) - 45 huy chương bạc (HCB) - 64 huy chương đồng (HCĐ).

Nguyễn Thị Lệ Kim - VĐV Taekwondo xuất sắc của thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Bình Thuận nói riêng.

Đặc biệt về thể thao thành tích cao, ngành đã cử các vận động viên tham gia 50 giải thuộc cấp khu vực, quốc gia, quốc tế và tiếp tục thể hiện thành tích ấn tượng. Trong đó nổi bật có: Taekwondo tham dự giải vô địch Đông Nam Á đoạt 1 HCV - 1 HCB - 1 HCĐ, ở giải Taekwondo quốc tế Grand Prix tại Italia giành 1 HCV. Tiếp đó tham dự giải Taekwondo quốc tế Úc mở rộng cũng đoạt 1 HCV, giải Taekwondo quốc tế Pháp mở rộng giành 2 HCV và giải vô địch quyền Taekwondo châu Á là 2 HCV. Ngoài ra trong năm nay, các vận động viên của tỉnh còn góp mặt ở giải quyền Taekwondo Cúp thế giới (World Cup) - lần thứ I tổ chức tại Trung Quốc với thành tích đạt 1 HCV - 1 HCB, còn ở giải Taekwondo võ thuật thế giới tại Hàn Quốc là 1 HCV. Trong khi đó, môn đua thuyền Canoeing tham dự giải vô địch Đông Nam Á đoạt 1 HCĐ và môn đua thuyền truyền thống tham dự Lễ hội Bơi chải thuyền rồng quốc tế Hà Nội mở rộng giành 1 HCB.

Tham dự SEA Games lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines mới đây, thể thao Bình Thuận cũng cử 1 huấn luyện viên, 4 vận động viên tập trung cho đội tuyển và trẻ quốc gia. Kết quả: Đã thi đấu xuất sắc giành 5 huy chương các loại (ở các môn Taekwondo, Judo và Canoeing), qua đó góp phần vào thành tích nhì toàn đoàn của đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội Đông Nam Á lần này…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533