Thể thao Cập nhật lúc 09:21:31 02/03/2021  (Lượt xem:  9177 )
Tiếp tục phát triển thể thao thà

Tiếp tục phát triển thể thao thành tích cao

BT- Trong những năm qua, thực hiện đề án Phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh (đề án) được đánh giá đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc triển khai đề án và chương trình đào tạo vận động viên thể thao cơ sở tỉnh Bình Thuận trong giai đoạn 2016 - 2020 từng bước tạo nền tảng cho thể thao phát triển, đạt được nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc gia, khu vực và thế giới.

Lướt ván buồm tại Mũi Né - Phan Thiết. Ảnh: Đình Hòa

Điều đáng nói, phong trào thể thao ở cơ sở có những chuyển biến tích cực, nhiều loại hình hoạt động thể dục thể thao được mở rộng và phát triển, các cơ sở dịch vụ thể dục thể thao được đầu tư, nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của nhân dân, tạo nên các phong trào hoạt động thể dục thể thao trong các đơn vị và địa phương. Ở giai đoạn này, tỉnh đã tập trung phát triển các môn thể thao thành tích cao gồm: bóng đá, đua thuyền, điền kinh, võ thuật, bóng rổ, đồng thời đầu tư các môn thể thao mới như bơi lặn, lướt ván buồm, lướt ván diều… Đây là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển thể dục thể thao lâu dài của tỉnh. Kế hoạch trên nhằm đặt mục tiêu nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tăng tuổi thọ của người dân.

Đội đua thuyền canoeing luyện tập trên sông Cà Ty. Ảnh: Ngọc Lân

Đặc biệt là trong giai đoạn này, thể thao thành tích cao của tỉnh đã tập trung mạnh vào các môn trọng điểm, đầu tư các môn thể thao mới như: bơi lặn, rowing, sailing và windsurfing, lướt ván, lướt ván diều… Cũng ở giai đoạn này tỉnh đã hoàn thiện hệ thống tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao, nâng cao thành tích thi đấu của thể thao tỉnh nhà. Khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức các sự kiện thể dục thể thao quốc tế, các loại hình dịch vụ thể dục thể thao và đào tạo, huấn luyện thể thao thành tích cao. Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy sự nghiệp thể dục thể thao đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn kinh phí hoạt động sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh nhà.

Để việc triển khai đề án Phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030, chương trình đào tạo vận động viên thể thao cơ sở tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 đi vào thực chất, hoạt động hiệu quả, kịp thời động viên cho huấn luyện viên, vận động viên tỉnh nhà an tâm tập luyện và thi đấu, mới đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã chủ trì cuộc họp. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu UBND tỉnh ban hành đề án phối hợp với các đơn vị có liên quan để làm rõ kinh phí của việc thực hiện đề án Phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030, chương trình đào tạo vận động viên thể thao cơ sở tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 ngay trong tháng 3/2021.

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533