Thể thao Cập nhật lúc 13:55:35 12/05/2020  (Lượt xem:  3225 )
Tổng kết 10 năm thực hiện

Tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2020”

BT- Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao và định hướng cho giai đoạn tiếp theo; ngày 11/5 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1734 tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2020 trên toàn tỉnh.

Kế hoạch yêu cầu việc tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2020 phải được triển khai nghiêm túc trên toàn tỉnh, từ cơ quan quản lý Nhà nước đến các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể dục thể thao. Nội dung tổng kết thiết thực, phản ánh đúng thực tế, khách quan, trung thực, toàn diện, sâu sắc, có đánh giá cụ thể; không làm theo hình thức thống kê, báo cáo thành tích; trong đó tập trung đánh giá sâu kỹ những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân dẫn đến thành công, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện chiến lược; đề xuất, kiến nghị mục tiêu, giải pháp, cơ chế, chính sách, phương thức thực hiện để xây dựng Chiến lược phát triển thể dục, thể thao tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 phù hợp với thực tế, yêu cầu phát triển đất nước và tình hình quốc tế trong giai đoạn mới. 

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các địa phương, xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành đánh giá, tổng kết tại đơn vị mình. Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, các câu lạc bộ, liên đoàn, hội, hiệp hội thể thao tỉnh xây dựng báo cáo đánh giá tổng kết chiến lược. Đồng thời căn cứ kết quả tổng kết chiến lược của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, các địa phương, các câu lạc bộ, liên đoàn, hội, hiệp hội thể thao tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND tỉnh sẽ tiến hành tổng kết với quy mô cấp tỉnh.

Được biết thời gian các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các địa phương tổ chức hội nghị tổng kết chiến lược vào tháng 7/2020; hội nghị tổng kết toàn tỉnh sẽ tiến hành trong tháng 9/2020, sau đó sẽ gửi báo cáo tổng kết cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Năm ĐiỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết