Thể thao Cập nhật lúc 09:36:31 15/04/2020  (Lượt xem:  18219 )
Tổng kết 10 năm thực hiện

Tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020”

BT- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020”. Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì việc tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020” phải được triển khai nghiêm túc trên toàn quốc, từ cơ quan quản lý Nhà nước đến các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể dục thể thao.

Nội dung tổng kết phải tập trung chỉ rõ các kết quả đã đạt được, những mặt chưa làm được so với yêu cầu của chiến lược; khó khăn, hạn chế, nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến thành công, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện chiến lược. Đề xuất các nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng, giải pháp và sáng kiến để xây dựng Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2030. Tổ chức khảo sát, tìm hiểu, trao đổi nhằm nắm bắt tình hình thực tiễn ở một số địa phương (những địa bàn thực hiện tốt và những địa bàn thực hiện còn hạn chế). Tổ chức tọa đàm, trao đổi với các chuyên gia, nhà nghiên cứu thể thao có uy tín, các nhà quản lý thể thao có kinh nghiệm nhằm tham vấn ý kiến về những định hướng lớn trong xây dựng Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2030, các cách thức để cụ thể hóa quan điểm, đường lối phát triển đất nước của Đảng, nhất là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; kinh nghiệm các nước trên thế giới trong việc xây dựng các chiến lược và kế hoạch phát triển thể thao. Tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020” và phương hướng xây dựng Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2030.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh, thành tham mưu UBND tỉnh, thành phố tổ chức hội nghị tổng kết trong tháng 9/2020 và báo cáo kết quả về Tổng cục Thể dục Thể thao.

Được biết đây là hoạt động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả của 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2198/QĐ-TTg  ngày 3/12/2010. 

Tư Quý

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết