Thể thao Cập nhật lúc 14:18:23 26/02/2021  (Lượt xem:  9121 )
Việt Nam chính thức nhận quyền đ

Việt Nam chính thức nhận quyền đăng cai ASEAN Para Games 11

Ngày 25/2, Hội đồng Thể thao các quốc gia người khuyết tật Đông Nam Á chính thức trao quyền đăng cai ASEAN Para Games lần thứ 11 tổ chức trong năm 2021 cho Việt Nam.

Tổng cục TDTT cho biết ngày 25/2, tại phiên họp trực tuyến Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia người khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11), lãnh đạo APSF công bố biên bản về việc hủy tổ chức ASEAN Para Games 10 tại Philippines; phê chuẩn trao quyền tổ chức Đại hội lần thứ 11 cho Việt Nam.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh: Tổng cục TDTT

Tại hội nghị, phía chủ nhà Việt Nam đã báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị Đại hội tới các thành viên.

Theo đó, Việt Nam sẽ tổ chức 11 môn thi đấu tại kỳ Đại hội này với các môn: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, bắn cung, bóng lăn người khiến thị, quần vợt xe lăn, judo, bocia.

Các địa điểm thi đấu diễn ra ở thu đô Hà Nội, gồm: Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình,Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội, các nhà thi đấu: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hà Đông,  Quần ngựa, Tây Hồ, Hoài Đức.

Thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 18/12.

Tại phiên họp, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Hiệp hội người khuyết tật Việt Nam cho biết các nước đề xuất thi đấu 24 môn tại ASEAN Para Games 11, nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 và điều kiện thực tế, Việt Nam có thể tổ chức tốt 11 môn thi nói trên và đây cũng là các môn được số đông các nước lựa chọn.

Về công tác chuẩn bị, thực hiện Quyết định 1616/QĐ-TTg ngày 13/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, nước chủ nhà Việt Nam đã thành lập tất cả các tiểu ban để điều hành Đại hội.

Một số nội dung như việc di chuyển, ăn, ở cho các đoàn tham dự Đại hội cũng được nước chủ nhà thông báo.

Về phòng, chống dịch COVID-19, Đại hội sẽ tuân thủ theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới, Ủy ban Paralympic quốc tế  và Chính phủ Việt Nam.

Với tư cách nước chủ nhà, đại diện Việt Nam khẳng định việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn diễn tiến theo kế hoạch. Tuy nhiên, công tác tổ chức Đại hội vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19 và phải được cấp thẩm quyền cho phép.

Thanh Xuân/Baochinhphu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533