Thông tin mới - Chính sách mới Cập nhật lúc 11:21:04 21/09/2020  (Lượt xem:  5859 )
Thể lệ cuộc thi

Thể lệ cuộc thi “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận năm 2020-2021”

Ngày 16/9/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Thể lệ Cuộc thi, theo đó quy định một số nội dung cơ bản sau:

1. Thí sinh dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

2. Khuyến khích các ý tưởng, dự án dự thi có ứng dụng công nghệ, như: công nghệ tin học, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới và các loại công nghệ cao, tiến tiến, hiện đại nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Khi tham gia Cuộc thi, thí sinh cần nộp 01 bộ hồ sơ về Ban Tổ chức, hồ sơ được trình bày bằng Tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ giấy A4, hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (theo Biểu 1a, tải tại đây 1b, tải tại đây);

- Thuyết minh sản phẩm, dự án khởi nghiệp theo mẫu (theo Biểu 2, tải tại đây);

- Sản phẩm mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu kèm theo (nếu có);

- Mẫu hồ sơ dự thi và thông tin Cuộc thi được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Báo Bình Thuận, Trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ.

Hồ sơ dự thi được nhận bắt đầu từ ngày 05/10/2020 và đến trước 16 giờ 30, ngày 01/3/2021 và được gửi về Sở Khoa học và Công nghệ: Số 08 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, điện thoại: 0252.3832247. 

Hồ sơ dự thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thời gian nhận hồ sơ dự thi được tính theo dấu bưu điện hoặc dấu văn bản đến của Sở Khoa học và Công nghệ.

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, người dự thi sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ và các sở, ngành hỗ trợ các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng kêu gọi vốn, sở hữu trí tuệ,…

3. Quy trình xét chọn

Cuộc thi sẽ tổ chức đánh giá qua 02 vòng:

- Vòng sơ khảo, bắt đầu từ ngày 18/3/2021 đến ngày 26/3/2021.Hội đồng Giám khảo đánh giá và chấm điểm trực tiếp trên hồ sơ, sản phẩm dự thi.


Vòng sơ khảo: Sẽ chọn 15 hồ sơ, sản phẩm dự thi có số điểm cao nhất để tham gia vào vòng chung kết.

 - Vòng chung kết, bắt đầu từ ngày 07/4/2021 đến ngày 15/4/2021.

Tai Vòng chung kết tác giả/đại diện nhóm tác giả (15 hồ sơ, sản phẩm được chọn từ vòng sơ khảo) sẽ thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo, các nhà đầu tư, khán giả. Hội đồng Giám khảo đánh giá, chấm điểm phần thuyết trình và trả lời câu hỏi của tác giả/đại diện nhóm tác giả.

Ban Tổ chức sẽ chọn 11 hồ sơ xuất sắc nhất để trao giải theo cơ cấu giải thưởng như sau:

- 01 Giải nhất: 30.000.000 đồng/giải

- 02 Giải nhì: 24.000.000 đồng/giải

- 03 Giải ba: 18.000.000 đồng/giải

- 05 Giải khuyến khích: 6.000.000 đồng/giải

4. Thang điểm, tiêu chí chấm điểm

- Thang điểm: 100 điểm.

- Tiêu chí:

+ Sản phẩm/dự án có tính mới, tính sáng tạo: Điểm tối đa 20 điểm; có sản phẩm/dự án: Điểm tối đa 10 điểm.

+ Chiến lược, kế hoạch phát triển sản phẩm/dự án: Điểm tối đa 20 điểm.

+ Tiềm năng thương mại hóa trên thị trường: Điểm tối đa 20 điểm.

+ Chứng minh được hiệu quả tài chính: Điểm tối đa 15 điểm.

+ Sản phẩm/dự án mang lại lợi ích gì về kinh tế, xã hội, môi trường: Điểm tối đa 10 điểm.

+ Định hướng phát triển của sản phẩm/dự án: Điểm tối đa 5 điểm.

- Hồ sơ dự thi đạt giải được lấy theo thứ tự điểm số từ cao đến thấp và không có tiêu chí nào bị điểm 0 (không).

- Trường hợp nếu có từ 02 bài dự thi bằng điểm nhau trở lên sẽ xem xét chấm giải theo thứ tự ưu tiên sau: khả năng thuyết trình, bài dự thi có bài thi trình bày công phu, hình thức đẹp hơn được xếp hạng cao hơn.

Các thí sinh cần lưu ý:

- Không sử dụng các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đã dự thi đạt giải và được công bố công khai tại các cuộc thi khác có tính chất tương tự để tham gia dự thi. Trong thời gian diễn ra Cuộc thi, tác giả dự thi không được sử dụng sản phẩm, dự án tham gia Cuộc thi này để tham dự các cuộc thi khác.

- Cam kết không sao chép một phần hay toàn bộ hoặc vay mượn ý tưởng của những ý tưởng đã được đưa vào sử dụng của các cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết