Thông tin mới - Chính sách mới Cập nhật lúc 14:13:24 19/11/2020  (Lượt xem:  4210 )
THÔNG BÁO

THÔNG BÁO

Về việc công bố huyện Đức Linh đủ điều kiện trình thẩm định xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Ngày 20/10/2020, Đoàn thẩm định, thẩm tra theo Quyết định số 2492/QĐ-UBND ngày 08/10/2020 của UBND tỉnh đã tiến hành tổ chức họp thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới của huyện Đức Linh. Theo đó, đến cuối năm 2019, huyện Đức Linh có 11/11 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; đến tháng 10/2020, huyện đã đạt 09/09 tiêu chí huyện nông thôn mới theo Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối chiếu quy định tại Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về quy định điều kiện, thủ tục, hồ sơ xét công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới thì huyện Đức Linh bảo đảm 04 điều kiện trình xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Cụ thể:

(1) Có đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới và được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đưa vào kế hoạch thực hiện;

(2) Có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định;

(3) Có 100% tiêu chí huyện nông thôn mới đạt chuẩn theo quy định;

(4) Không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

Nay, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bình Thuận xin  công bố huyện Đức Linh đủ điều kiện gửi hồ sơ để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 để lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Các ý kiến đóng góp của nhân dân xin gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn (qua Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh, Số 04, Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hoặc qua địa chỉ email: vpdpntm@binhthuan.gov.vn) trước ngày 30/11/2020.

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533