Thông tin thị trường Cập nhật lúc 15:42:57 28/08/2015  (Lượt xem:  1833 )

Thông tin thị trườngSGK “cháy” hàng

BTO - Chỉ hơn tuần nữa cả nước sẽ chính thức khai giảng đón chào năm học mới, những em học sinh cấp II, III đã có những buổi học đầu tiên đầy phấn khởi. Theo đó, thị trường SGK, đồ dùng học tập được nhiều phụ huynh mua từ rất sớm.Đến thời điểm này, hầu hết các nhà sách trên địa bàn thành phố Phan Thiết đều bán sạch lượng SGK bộ lẫn sách lẻ. Vì thế, nếu phụ huynh nào mua trễ cũng khó mà kiếm được bộ SGK cho con khi năm học đang cận kề. Theo nhân viên bán hàng của nhà sách Phương Nam, mặc dù còn nhiều phụ huynh đến hỏi về SGK, nhưng hình như công ty không có nhu cầu nhập hàng thêm vì sợ tồn. Để cung ứng nhu cầu SGK hàng năm, khoảng đầu tháng 5 các nhà sách đã bắt đầu nhập hàng, sau đó lên chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho học sinh. Năm nào cũng vậy, đến đầu tháng 8 là lượng SGK “cháy” hàng. Bên cạnh đó, đồ dùng học tập cũng bán khá chạy dù giá có tăng nhẹ 3 – 8%. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều cửa hàng, năm nay dụng cụ học tập, cặp sách… có nhiều cải tiến vì mẫu mã, đa dạng về thể loại, chất liệu và hàng Việt chiếm đến 90%.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533