Thông tin và quảng cáo Cập nhật lúc 10:44:55 02/06/2017  (Lượt xem:  1621 )
Tập thể dục và Vitamin D

Tập thể dục và Vitamin D: Cặp đôi hoàn hảo cho trái tim khỏe mạnh

BTO- Một nghiên cứu mới của tập đoàn giải trí online Việt Nam cho thấy sự kết hợp giữa tập thể dục và liều lượng vitamin D vừa đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim nghiêm trọng hơn là chỉ tập thể dục hay chỉ uống vitamin D.

Phân tích dữ liệu kéo dài trong 20 năm từ hơn 10.000 người Mỹ trưởng thành cho thấy những người tập thể dục đủ cường độ được khuyến nghị và có lượng vitamin D vừa đủ có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn 23%.

Những người đáp ứng mục tiêu hoạt động thể chất nhưng thiếu loại vitamin được gọi là “vitamin ánh nắng mặt trời” thì không giảm được nguy cơ này.

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins, lợi ích kết hợp của vitamin D và mức độ tập thể dục vừa đủ tốt hơn so với từng yếu tố nói riêng. Kết quả này đã được công bố gần đây trên The Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism.

Trong khi nghiên cứu quan sát không chứng minh được nguyên nhân và hậu quả nhưng nó ủng hộ ý tưởng rằng việc tập luyện đầy đủ và sử dụng vitamin D vừa phải là dấu hiệu của sức khoẻ tốt. Vitamin D được sản xuất khi cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và được tìm thấy trong một số thực phẩm.

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Erin Michos cho biết: "Trong nghiên cứu của chúng tôi, việc không đáp ứng được mức độ hoạt động thể chất đề xuất và sử dụng vitamin D thiếu là rất phổ biến.”

 "Điểm mấu chốt là chúng ta cần khuyến khích mọi người chú ý hơn đến sức khỏe tim mạch,” Michos bổ sung. Michos là Phó giám đốc tim mạch dự phòng và Phó giáo sư y khoa tại Trung tâm dự phòng bệnh tim Ciccarone tại Johns Hopkins.

Hương Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533