Thông tin và quảng cáo Cập nhật lúc 10:44:55 02/06/2017  (Lượt xem:  1892 )
Tập thể dục và Vitamin D

Tập thể dục và Vitamin D: Cặp đôi hoàn hảo cho trái tim khỏe mạnh

BTO- Một nghiên cứu mới của tập đoàn giải trí online Việt Nam cho thấy sự kết hợp giữa tập thể dục và liều lượng vitamin D vừa đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim nghiêm trọng hơn là chỉ tập thể dục hay chỉ uống vitamin D.

Phân tích dữ liệu kéo dài trong 20 năm từ hơn 10.000 người Mỹ trưởng thành cho thấy những người tập thể dục đủ cường độ được khuyến nghị và có lượng vitamin D vừa đủ có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn 23%.

Những người đáp ứng mục tiêu hoạt động thể chất nhưng thiếu loại vitamin được gọi là “vitamin ánh nắng mặt trời” thì không giảm được nguy cơ này.

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins, lợi ích kết hợp của vitamin D và mức độ tập thể dục vừa đủ tốt hơn so với từng yếu tố nói riêng. Kết quả này đã được công bố gần đây trên The Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism.

Trong khi nghiên cứu quan sát không chứng minh được nguyên nhân và hậu quả nhưng nó ủng hộ ý tưởng rằng việc tập luyện đầy đủ và sử dụng vitamin D vừa phải là dấu hiệu của sức khoẻ tốt. Vitamin D được sản xuất khi cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và được tìm thấy trong một số thực phẩm.

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Erin Michos cho biết: "Trong nghiên cứu của chúng tôi, việc không đáp ứng được mức độ hoạt động thể chất đề xuất và sử dụng vitamin D thiếu là rất phổ biến.”

 "Điểm mấu chốt là chúng ta cần khuyến khích mọi người chú ý hơn đến sức khỏe tim mạch,” Michos bổ sung. Michos là Phó giám đốc tim mạch dự phòng và Phó giáo sư y khoa tại Trung tâm dự phòng bệnh tim Ciccarone tại Johns Hopkins.

Hương Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết