Thông tin và quảng cáo Cập nhật lúc 08:42:38 08/06/2019  (Lượt xem:  6001 )
Viết CV thế nào cho ấn tượng

Viết CV thế nào cho ấn tượng?

CV (Curriculum Vitae/Sơ yếu lý lịch) chính là bản tóm tắt ngắn gọn những thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng công việc, kinh nghiệm làm việc,…của ứng viên. Bản CV này sẽ được gửi đến nhà tuyển dụng như một lời mời gọi “hãy tuyển tôi đi” của các ứng viên. Vậy làm thế nào để có được một bản CV xin việc ấn tượng nhất? Đừng bỏ qua những thông tin sau đây để biết câu trả lời.

1. Những nội dung cần có trong CV xin việc

Tùy thuộc vào vị trí công việc bạn ứng tuyển sẽ quyết định đến những nội dung cần có trong CV. Nhưng một bản CV cơ bản nhất sẽ không thể thiếu những nội dung sau đây:

+ Thông tin cá nhân của ứng viên bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email,…

+ Trình độ học vấn: tóm tắt quá trình học tập và những bằng cấp, chứng chỉ bạn đang có.

+ Kinh nghiệm làm việc: bạn đã từng làm những công việc gì, đảm nhận vị trí nào, vai trò cụ thể, kết quả làm việc,…

+ Kỹ năng công việc: bao gồm cả kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm có thể phục vụ tốt cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: nêu rõ mong muốn và những mục tiêu bạn đặt ra trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra trong CV có thể có thêm: sở thích, các dự án đã tham gia, hoạt động, người tham chiếu, giải thưởng,…

2. Nhà tuyển dụng quan tâm nhất nội dung nào trong CV xin việc?

Trong tất cả các nội dung cần có ở trên thì có 3 nội dung nhà tuyển dụng (NTD) quan tâm và sẽ quyết định đến việc bạn có được mời đi phỏng vấn hay không, đó là mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng công việc và kinh nghiệm làm việc.

Do đó mà để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần làm nổi bật 3 nội dung này trong CV. Cụ thể:

+ Về mục tiêu nghề nghiệp bạn không nên viết một cách chung chung, đại khái hoặc sao chép mục tiêu của người khác. Hãy đưa ra lộ trình rõ ràng để NTD thấy được nhiệt huyết làm việc của bạn.

+ Về kinh nghiệm làm việc: nếu bạn đã từng làm việc ở nhiều vị trí công ty khác nhau thì hãy nêu một cách ngắn gọn, súc tích nhất về vai trò, nhiệm vụ của bạn ở công ty đó. Những việc làm có thời gian quá ngắn thì bạn không nên đưa vào sẽ khiến NTD nghi ngờ về khả năng nhảy việc của bạn. Với những bạn sinh viên mới ra trường có thể đưa ra các hoạt động, dự án tại trường mình đã tham gia.

+ Kỹ năng công việc: liệt kê ra 3 – 4 kỹ năng mà bạn cho là quan trọng và cần thiết nhất nhất cho vị trí mình đang ứng tuyển. Không nên viết tràng giang đại hải sẽ làm “loãng” CV xin việc của bạn.

 Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm việc làm sắp tới. Đừng quên truy cập trang HRInsider để đọc nhiều thông tin có giá trị cho sự nghiệp.

ĐT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533