Thông tin và quảng cáo Cập nhật lúc 08:42:38 08/06/2019  (Lượt xem:  6435 )
Viết CV thế nào cho ấn tượng

Viết CV thế nào cho ấn tượng?

CV (Curriculum Vitae/Sơ yếu lý lịch) chính là bản tóm tắt ngắn gọn những thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng công việc, kinh nghiệm làm việc,…của ứng viên. Bản CV này sẽ được gửi đến nhà tuyển dụng như một lời mời gọi “hãy tuyển tôi đi” của các ứng viên. Vậy làm thế nào để có được một bản CV xin việc ấn tượng nhất? Đừng bỏ qua những thông tin sau đây để biết câu trả lời.

1. Những nội dung cần có trong CV xin việc

Tùy thuộc vào vị trí công việc bạn ứng tuyển sẽ quyết định đến những nội dung cần có trong CV. Nhưng một bản CV cơ bản nhất sẽ không thể thiếu những nội dung sau đây:

+ Thông tin cá nhân của ứng viên bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email,…

+ Trình độ học vấn: tóm tắt quá trình học tập và những bằng cấp, chứng chỉ bạn đang có.

+ Kinh nghiệm làm việc: bạn đã từng làm những công việc gì, đảm nhận vị trí nào, vai trò cụ thể, kết quả làm việc,…

+ Kỹ năng công việc: bao gồm cả kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm có thể phục vụ tốt cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: nêu rõ mong muốn và những mục tiêu bạn đặt ra trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra trong CV có thể có thêm: sở thích, các dự án đã tham gia, hoạt động, người tham chiếu, giải thưởng,…

2. Nhà tuyển dụng quan tâm nhất nội dung nào trong CV xin việc?

Trong tất cả các nội dung cần có ở trên thì có 3 nội dung nhà tuyển dụng (NTD) quan tâm và sẽ quyết định đến việc bạn có được mời đi phỏng vấn hay không, đó là mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng công việc và kinh nghiệm làm việc.

Do đó mà để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần làm nổi bật 3 nội dung này trong CV. Cụ thể:

+ Về mục tiêu nghề nghiệp bạn không nên viết một cách chung chung, đại khái hoặc sao chép mục tiêu của người khác. Hãy đưa ra lộ trình rõ ràng để NTD thấy được nhiệt huyết làm việc của bạn.

+ Về kinh nghiệm làm việc: nếu bạn đã từng làm việc ở nhiều vị trí công ty khác nhau thì hãy nêu một cách ngắn gọn, súc tích nhất về vai trò, nhiệm vụ của bạn ở công ty đó. Những việc làm có thời gian quá ngắn thì bạn không nên đưa vào sẽ khiến NTD nghi ngờ về khả năng nhảy việc của bạn. Với những bạn sinh viên mới ra trường có thể đưa ra các hoạt động, dự án tại trường mình đã tham gia.

+ Kỹ năng công việc: liệt kê ra 3 – 4 kỹ năng mà bạn cho là quan trọng và cần thiết nhất nhất cho vị trí mình đang ứng tuyển. Không nên viết tràng giang đại hải sẽ làm “loãng” CV xin việc của bạn.

 Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm việc làm sắp tới. Đừng quên truy cập trang HRInsider để đọc nhiều thông tin có giá trị cho sự nghiệp.

ĐT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533