Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 09:33:41 11/04/2015  (Lượt xem:  5735 )
Đại hội Chi bộ Chi cục Thuế Bắc

Đại hội Chi bộ Chi cục Thuế Bắc Bình: Cố gắng đạt tốc độ tăng thu ngân sách hàng năm trên 9,86%

BTO- Chi bộ Chi cục Thuế Bắc Bình vừa tổ chức Đại hội chi bộ điểm lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đến dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, Bí thư Chi bộ các phòng, ban, đơn vị trong huyện và 22 đảng viên của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Chi cục Thuế Bắc Bình đã áp dụng nhiều biện pháp để khai thác, quản lý tốt các nguồn thu thuế và chống thất thu thuế trên các lĩnh vực. Số hộ khoán thuế tăng 245 hộ, với nguồn thu tăng 498 triệu đồng/tháng. Hàng năm, chi cục tổ chức đối thoại với người nộp thuế để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc và thực hiện tốt các chính sách ưu đãi thuế, nhằm thu hút các nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Giải quyết kịp thời 48 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đầu tư trang thiết bị, máy móc, ứng dụng nhiều chương trình quản lý thuế và thực hiện “Văn phòng điện tử”, “Một cửa liên thông”. Tổng thu ngân sách trong 5 năm là 478,5 tỷ đồng, đạt 112,4% so với chỉ tiêu của nghị quyết chi bộ đề ra và tốc độ tăng thu ngân sách hàng năm đạt 8,24%. Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” 4 năm liền và kết nạp 5 đảng viên mới. Tham gia công tác xã hội từ thiện trên 120 triệu đồng và đóng góp xây dựng quỹ xóa đói giảm nghèo của đơn vị trên 352 triệu đồng để cho cán bộ, công chức vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015- 2020 là chi bộ tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và quản lý, khai thác tốt các nguồn thu. Cố gắng đạt tổng thu ngân sách trên 730 tỷ đồng, với tốc độ tăng thu ngân sách bình quân hàng năm là 9,86%. Thực hiện tốt cải cách hành chính thuế và xây dựng cơ quan “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện”. Chi bộ giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, công đoàn đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc” và cơ quan giữ vững “Chuẩn văn hóa”. Kết nạp thêm 5 đảng viên mới. Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị, đề án nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ Chi cục Thuế Bắc Bình, nhiệm kỳ 2015- 2020, gồm 5 đồng chí và đồng chí Nguyễn Duy Phong tái trúng cử chức vụ Bí thư chi bộ.

 Tuấn Anh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533