Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 09:12:34 26/05/2015  (Lượt xem:  1820 )
Đại hội Chi bộ Hội Nông dân tỉnh

Đại hội Chi bộ Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020: Phấn đấu hàng năm phát triển từ 5.000 đến 6.000 hội viên

BT- Sáng 22/5, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cùng 17/19 đảng viên của chi bộ.

Đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ông Phan Tấn Khế

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với đảng đoàn, lãnh đạo hội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nổi rõ là công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng. Từ năm 2010 - 2014, số hội viên của hội tăng hơn 30.000 người. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội tiếp tục được đổi mới. Các phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất hơn. Nhờ vậy xuất hiện ngày càng nhiều nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nông thôn mới… Trong nhiệm kỳ, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã phát triển được 5 đảng viên mới. Hàng năm có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 về “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 40 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng được duy trì thường xuyên, qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét trong cán bộ, đảng viên của hội. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đại hội đề ra chỉ tiêu phấn đấu: 100% đảng viên học tập và vận dụng tốt các nghị quyết của Đảng. 90% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không có đảng viên vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên. Trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 2 đảng viên mới. 80% hội viên, nông dân thường xuyên sinh hoạt. Hàng năm phát triển từ 5.000 - 6.000 hội viên. Xây dựng 70% cơ sở hội đạt vững mạnh, các huyện, thị, thành hội, tỉnh hội đạt khá trở lên. Vận động xây dựng “quỹ hỗ trợ nông dân” tăng từ 1 - 1,5 tỷ đồng.

Tại đại hội, các đại biểu còn thảo luận, góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc; đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh. Đồng thời bầu cấp ủy khóa mới gồm 3 đồng chí, trong đó ông Phan Tấn Khế - Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tiếp tục được bầu làm Bí thư chi bộ. Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã trao bằng khen “Đảng viên xuất sắc tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ông Phan Tấn Khế.

Đ.NHƯỢNG

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533