Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 09:00:15 31/03/2015  (Lượt xem:  2373 )
Đại hội Đảng bộ cơ sở Văn phòng

Đại hội Đảng bộ cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy: Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí

BT- Ngày 29/3, Đảng bộ cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng khu vực phía Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo đại hội điểm tỉnh; lãnh đạo một số ban của Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Tổ chỉ đạo đại hội điểm của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cùng 45 đảng viên của Đảng bộ cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy.

Đảng bộ cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy có 6 chi bộ với 46 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã phối hợp chặt chẽ với tập thể lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy bám sát nội dung chương trình làm việc toàn khóa của Tỉnh ủy, các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và đột xuất được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao để tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Nổi rõ là công tác tham mưu tổng hợp có nhiều cố gắng và đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu lãnh đạo, điều hành của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng được Đảng ủy và các chi bộ đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, Đảng ủy phối  hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan quan tâm đúng mức công tác cán bộ. Các đoàn thể được tạo điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ của mỗi tổ chức. Chế độ sinh hoạt chi bộ, đảng bộ được duy trì đều đặn, chất lượng sinh hoạt từng bước được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm đúng mức. Trong 5 năm qua, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã tiến hành tổ chức kiểm tra, giám sát 29 lượt và phúc tra 16 lượt ở tất cả các chi bộ trực thuộc; kiểm tra 4 lượt và giám sát 3 lượt đối với đảng viên. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 7 đảng viên mới. Hàng năm, Đảng ủy kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn đảng bộ theo hướng dẫn của cấp trên. Các khuyết điểm hạn chế đã được chỉ ra qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cơ bản được khắc phục…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Huỳnh Đa Trung - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao kết quả mà toàn Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã thực hiện được trong nhiệm kỳ. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới đảng bộ cần đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao sức chiến đấu của từng chi bộ và đảng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm hơn đến việc giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Lãnh đạo các chi bộ giữ vững và thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Đẩy mạnh và làm tốt hơn công tác kiểm tra giám sát. Tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Cũng tại đại hội, các đại biểu còn thảo luận tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào báo cáo chính trị văn kiện đại hội Trung ương; văn kiện đại hội Đảng bộ Khối, đồng thời bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí. Ông Nguyễn Minh - Bí thư Đảng bộ, Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy, được tín nhiệm tiếp tục bầu làm bí thư Đảng bộ.

ĐN

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533