Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 09:59:13 27/03/2015  (Lượt xem:  2588 )
Đại hội Đảng bộ xã Bắc Ruộng lần

Đại hội Đảng bộ xã Bắc Ruộng lần thứ XIII: Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững

BT- Ngày 25/3, Đảng bộ xã Bắc Ruộng (Tánh Linh) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.  Dự đại hội có các đồng chí Bùi Thế Nhân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Ngọc Chính - Bí thư Huyện ủy Tánh Linh, đại diện lãnh đạo một số ban của huyện, của tỉnh và 100 đảng viên của Đảng bộ.  

Đồng chí Phạm Ngọc Chính, Bí thư Huyện ủy Tánh Linh phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Bắc Ruộng.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã Bắc Ruộng đã lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế là 10,5%,  thu nhập bình quân đầu người 25 triệu đồng/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, sản lượng lương thực đạt 18.519 tấn, tăng 18% so với chỉ tiêu nghị quyết. Tập trung huy động các nguồn vốn được 84,5 tỷ đồng  để xây dựng hạ tầng, trong đó người dân đóng góp 7,4 tỷ đồng. Vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây 18 căn nhà tình nghĩa, 33 căn nhà tình thương, với tổng trị giá 1.315 triệu đồng. Xã  thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 18/19 tiêu chí và kết nạp 28 đảng viên mới. Đảng bộ xã đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” 3 năm liền.

Với nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội đề ra nghị quyết là: Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bền vững. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ, trong đó nông nghiệp vẫn giữ vai trò chủ đạo. Hoàn thành và giữ vững chuẩn xã nông thôn mới. Tổng sản lượng lương thực đạt 20.000 tấn và đạt mức bình quân thu nhập đầu người 36 triệu đồng/ năm. Phát triển đàn gia súc tăng lên 7.700 con và đàn gia cầm 70.000 con. Thu ngân sách hàng năm tăng 8 - 10%. Xây dựng 100% trường học đạt chuẩn quốc gia, giảm hộ nghèo xuống còn dưới 4% và nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 45%.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII, 3 đồng chí bầu vào Ban Thường vụ và đồng chí Võ Đình Trung tái trúng cử chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Bắc Ruộng, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tuấn Anh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533