Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 10:48:47 22/05/2015  (Lượt xem:  5774 )

Đại hội điểm Đảng bộ Khối doanh nghiệp lần thứ III (nhiệm kỳ 2015 – 2020): Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển nền kinh tế của tỉnh

BTO- Ngày 21/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối lần thứ III (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 đảng viên trong Đảng ủy Khối.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Phạm Thanh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2010 – 2015 của Đảng ủy Khối doanh nghiệp. Theo đó, tuy trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng BCH Đảng bộ Khối và Cấp ủy Đảng các cơ sở phát huy tốt vai trò lãnh đạo, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, đoàn kết thống nhất, từng bước tháo gỡ khó khăn, đưa hoạt động của Đảng ủy Khối đi vào nề nếp và thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đưa việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành nhiệm vụ thường xuyên, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị. Đồng thời tập trung lãnh đạo củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức cơ sở đảng; đẩy mạnh công tác quản lý và phát triển đảng viên; triển khai tốt việc kiểm tra giám sát; hoạt động của các đoàn thể trong cơ quan, doanh nghiệp có sự đổi mới, tạo được chuyển biến tốt. Các chi, đảng bộ thể hiện vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo tuyên truyền, vận động, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; phát huy vai trò chủ thể của doanh nghiệp trong giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng lao động, giải quyết tốt các chế độ chính sách, tích cực tham gia và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hoạt động sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp ngày càng ổn định phát triển. Mức tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm đạt 4,4%, so với năm 2010 tăng trưởng 17,85%; nộp ngân sách nhà nước tăng 104% so với năm 2010; việc làm người lao động ổn định, thu nhập bình quân đầu người 5,8 triệu đồng/tháng, tăng 32% so với đầu nhiệm kỳ…

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Bí thư Đảng ủy Khối

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng ủy Khối đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của Đảng ủy Khối doanh nghiệp cũng như của tổ chức đảng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đối với nhiệm kỳ 5 năm tới, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quan tâm công tác xây dựng Đảng nhất là củng cố và phát huy hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở; tăng cường công tác giáo dục chính trị và phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, người lao động trong doanh nghiệp, nhất là các khu công nghiệp để kịp thời giải quyết những khuất mắc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Gắn với đó là quan tâm, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, sáng tạo đưa hoạt động của các đoàn thể ngày càng đi vào thực chất, phù hợp với tình hình sản xuất – kinh doanh của từng doanh nghiệp… Một nhiệm vụ quan trọng là đại hội lần này các đại biểu cần sáng suốt lựa chọn bầu các đồng chí vào ban chấp hành có đủ sức, đủ tài, nhiệt huyết để thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ mới đề ra.

Các đại biểu biểu quyết thông qua số lượng ủy viên ban chấp hành

Tại đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu BCH đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 27 đồng chí. Hôm nay 22/5, đại hội tiếp tục thảo luận, ra mắt BCH khóa mới và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, phấn đấu hàng năm có 98% trở lên tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 50% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh; 95% trở lên đảng viên hoàn thành nhiệm vụ…Hàng năm có từ 85% doanh nghiệp hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch về sản xuất kinh doanh; 100% doanh nghiệp tích cực tham gia chính sách an sinh xã hội…

Phúc Sinh. Ảnh: Đ. Hòa

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533