Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 08:25:19 21/05/2015  (Lượt xem:  1632 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước ngày một tăng lên

BT- Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước luôn được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quan tâm, nhất là việc phát triển đảng viên trong lực lượng đoàn viên thanh niên, công nhân và người lao động trực tiếp sản xuất. Theo đó, từ năm 2010 đến ngày 27/3/2015, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã thành lập được 8 tổ chức Đảng, nâng tổng số tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước lên 38 tổ chức, đồng thời  kết nạp 254 đảng viên mới ở các đơn vị này.

Sau khi thành lập các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Đảng ủy khối đã căn cứ kết quả đánh giá chất lượng của các tổ chức Đảng này để phát hiện những cơ sở Đảng có mặt còn hạn chế để Ban Thường vụ Đảng ủy khối xây dựng kế hoạch, quyết định thành lập và giao nhiệm vụ cho tổ công tác thực hiện việc củng cố cơ sở Đảng còn hạn chế từng mặt. Tổ công tác làm việc trực tiếp với cấp ủy của các chi bộ và chủ doanh nghiệp để nắm lại tình hình, nguyên nhân hạn chế, qua đó chỉ đạo đề ra biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy khối còn tổ chức thành lập nhiều đợt củng cố, kiểm tra, giám sát chuyên đề. Hướng dẫn nội dung, quy trình sinh hoạt đối với các tổ chức, cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở Đảng đều chấp hành tốt chế độ, nội dung sinh hoạt Đảng. Nội dung sinh hoạt chi bộ được cấp ủy chuẩn bị thống nhất trước, có tranh thủ ý kiến của thủ trưởng đơn vị nên việc bàn bạc kế hoạch, chương trình nội dung sinh hoạt sát, phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị, đã có tác động tích cực và phát huy hiệu quả trong thực hiện và đề ra chương trình, kế hoạch, phương hướng sát và phù hợp hơn. Đồng thời các tổ chức Đảng khi thành lập đã quan tâm gắn việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào nội dung sinh hoạt chi bộ. Việc sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy hàng tháng thực hiện tương đối đều, trong sinh hoạt đảm bảo dân chủ, có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, nêu cao được tinh thần trách nhiệm của người đảng viên. Riêng trong năm 2014, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tiếp tục thực hiện Đề án 253, ngày 7/12/2011, của Ban Chấp hành Đảng bộ khối về “Tiếp tục xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước”. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã thành lập tổ chỉ đạo thực hiện đề án. Tổ đã phân công các thành viên liên hệ với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan rà soát các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được cấp phép đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Theo đó gửi phiếu khảo sát công ty để tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy khối thẩm định và quyết định thành lập thêm 1 tổ chức Đảng, kết nạp 51 đảng viên mới trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Đạt được kết quả trên nhờ Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã bám sát 4 nhiệm vụ được phân công cho Đảng ủy khối trong chương trình công tác của Ban chỉ đạo của tỉnh về xây dựng Đảng, các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Hầu hết các tổ chức Đảng có nhiều cố gắng duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng, từng bước khắc phục tình trạng buông lỏng vai trò lãnh đạo ở một số tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động và phát huy vai trò, vị trí tại các doanh nghiệp nên thu hút được nhiều đoàn viên, hội viên tham gia. Công tác thành lập tổ chức Đảng, các đoàn thể nhân dân, phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực…

Nguyễn Đức Hạnh

 Bí thư Đảng ủy

Khối Doanh nghiệp

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533