Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 08:54:43 07/04/2015  (Lượt xem:  2105 )
Đức Linh

Đức Linh: Chuẩn bị các bước phục vụ đại hội các cấp

BT-  Huyện ủy Đức Linh cho biết, thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch để thực hiện, đồng thời mở Hội nghị cán bộ chủ chốt để triển khai quán triệt, thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, tổ chỉ đạo đại hội điểm ở cơ sở. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác nhân sự, đề án nhân sự, đề án nhân sự Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đảng xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội phù hợp với yêu cầu của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và của cấp trên.

Huyện Đức Linh đã chọn 3 cơ sở đảng gồm: Đảng bộ xã Mê Pu, Chi cục Thuế, Tòa án huyện và 19 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức đại hội điểm, trong đó có 13 chi bộ thôn, khu phố, 4 chi bộ trường học và 2 chi bộ cơ quan. Để chuẩn bị tốt cho công tác nhân sự, năm 2014, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành rà soát quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý (nhiệm kỳ 2015 – 2020), xây dựng kế hoạch đào tạo, sắp xếp, bố trí lại 23 cán bộ lãnh đạo, quản lý ở một số cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng phù hợp với tình hình thực tiễn mới. Luân chuyển 6 cán bộ trong diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo của huyện về giữ các chức danh chủ chốt các xã, thị trấn để trau dồi kinh nghiệm thực tiễn. Cử 5 cán bộ đi học cao cấp lý luận chính trị, 13 cán bộ học trung cấp lý luận chính trị, kết nạp 120 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên mới kết nạp trong nhiệm kỳ là 592/600, đạt 98,67% kế hoạch. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng quy định của Bộ Chính trị. Rà soát, kết luận về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay của cán bộ diện quy hoạch đạt trên 80%. Tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và đánh giá cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, thông qua đó chuẩn bị trước một bước về công tác nhân sự đại hội. Qua đánh giá kết quả của nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, nổi bật là tổng sản lượng lương thực vượt 7,14%, thu ngân sách đạt 116,2% chỉ tiêu pháp lệnh, giao quân đạt 100% kế hoạch, tỷ lệ giảm sinh, giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 100%. Một số chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đều đạt và vượt.

Đến cuối năm 2014, các nội dung cơ bản về công tác tổ chức đại hội đã chuẩn bị tốt và thời điểm này một số cơ sở Đảng đang tiến hành đại hội điểm.

THANH QUANG

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533