Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 09:43:39 30/03/2015  (Lượt xem:  2238 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Chuẩn bị xong các bước phục vụ đại hội Đảng các cấp

 BT- Đảng bộ huyện Hàm Thuận Nam hiện có 32 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 1.747 đảng viên. Để chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biển toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để quán triệt các chỉ thị của Bộ Chính trị, kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy…

Ngoài việc tổ chức quán triệt các nội dung trên, các văn bản của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy có liên quan đến công tác tổ chức, chỉ đạo đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam sao gửi đến các chi, đảng bộ trực thuộc và yêu cầu tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên trước khi tổ chức đại hội cấp mình và cấp cơ sở. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hàm Thuận Nam cũng đã ban hành quyết định thành lập 3 tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015 – 2020 để giúp Ban Thường vụ Huyện ủy, đến nay các tiểu ban đều xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện. Huyện ủy Hàm Thuận Nam cũng đã tiến hành các bước chuẩn bị nội dung, nhân sự và các điều kiện để tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VIII theo kế hoạch và hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Việc chuẩn bị đại hội cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam đã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn đại hội cấp cơ sở. Đồng thời chọn 3 cơ sở để chỉ đạo đại hội điểm nhằm rút kinh nhiệm triển khai ra diện rộng gồm: Đảng bộ xã Tân Thành, Đảng bộ Công an huyện và Chi bộ Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên núi Tà Cú. Để chỉ đạo đại hội điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập 3 tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy giúp Ban Thường vụ chỉ đạo các cơ sở trong suốt quá trình chuẩn bị đến tổ chức đại hội và tổ chức rút kinh nghiệm để triển khai ra diện rộng.

Về công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự đại hội huyện và cơ sở cũng đã được triển khai đến từng cơ sở Đảng. Đồng chí Đặng Hồng Sỹ, Phó Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam cho biết: Đối với công tác chuẩn bị cho đại hội cấp huyện, đến nay dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VIII đã được Ban Chấp hành Đảng bộ thông qua lần thứ 4. Cùng với việc chuẩn bị văn kiện, tiểu ban nhân sự đã giúp Huyện ủy xây dựng kế hoạch về công tác nhân sự đại hội. Đến nay đã tiến hành xong bước rà soát, bổ sung quy hoạch A4 báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Công tác phục vụ đại hội hiện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công việc và nhân sự phục vụ đại hội. Huyện đang triển khai xây dựng hội trường  350 chỗ ngồi dự kiến hoàn thành trước tháng 8/2015 để kịp tổ chức đại hội theo kế hoạch.

Đối với công tác triển khai đại hội ở cơ sở, các tổ chức cơ sở Đảng đã xây dựng kế hoạch quán triệt triển khai, mở hội nghị cấp mình, đồng thời phát động phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội các chi, đảng bộ cơ sở. Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị về nội dung, nhân sự và công tác phục vụ đại hội ở cơ sở được chuẩn bị khá tốt. Tính đến ngày 30/3/2015, có 151/152 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã tổ chức đại hội. Riêng 3 cơ sở đại hội điểm đã hoàn thành tốt các bước chuẩn bị và đã có 2 đơn vị tổ chức xong đại hội, 1 đơn vị tổ chức vào ngày 1 và 2/4/2015…

THANH QUANG

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533