Tiến tới ĐH Đảng bộ các cấp Cập nhật lúc 09:52:38 09/06/2015  (Lượt xem:  2048 )
Sở Văn hóa

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Phát huy vai trò hạt nhân của đảng bộ, tạo bước phát triển mạnh mẽ văn hóa, thể thao và du lịch

BT- Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

BCH đảng bộ khóa mới cùng đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt đại hội Ảnh: Đ.Hòa

Đảng bộ Sở VHTT&DL có 14 chi bộ trực thuộc, với tổng số 163 đảng viên. Trong 5 năm thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2010 – 2015, đảng bộ Sở VHTT&DL đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết, đưa sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch phát triển ổn định, công tác xây dựng đảng tiếp tục được phát huy. Trong đó nổi bật là công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu được giao, góp phần tạo sự chuyển biến về kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao luôn hướng về cơ sở, trọng tâm là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác tổ chức cán bộ, hoạt động các đoàn thể chính trị được quan tâm giữ vững ổn định về tư tưởng và tổ chức. Công tác xây dựng đảng từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Công tác phát triển đảng vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra…

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, toàn đảng bộ phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành, trọng tâm là triển khai Nghị quyết số 33 – NQ/TW ngày 9/6/2014 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020; Nghị quyết số 92-NQ/CP ngày 8/12/2014 về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên; tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 và  Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu xây dựng Đảng bộ và các chi bộ trong sạch vững mạnh…

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra ban chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở VHTT&DL được đại hội tín nhiệm bầu tái cử làm Bí thư đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 TrẦn HuỲnh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533