Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:46:07 07/03/2016  (Lượt xem:  1433 )
Các trại chăn nuôi khắc phục tìn

Các trại chăn nuôi khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

BT- Thực hiện chủ trương khuyến khích chăn nuôi gia súc, gia cầm nói chung và chăn nuôi heo nói riêng theo quy hoạch, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 32 trang trại chăn nuôi heo thịt và heo nái đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Qua kiểm tra vào cuối năm 2015 toàn tỉnh có 23 trang trại chăn nuôi heo đã đi vào hoạt động và đã xây dựng cơ bản các công trình xử lý, bảo vệ môi trường như: thu gom, xử lý chất thải… Tuy nhiên, vẫn còn một số trang trại vẫn chưa thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường. Hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm tra và yêu cầu khắc phục những tồn tại về nước thải, mùi hôi. Đồng thời, kiên quyết xử lý đối với các trang trại không chấp hành quy định về bảo vệ môi trường. Nổi cộm trong thời gian gần đây là người dân phản ánh một số cơ sở nuôi heo trên địa bàn huyện Hàm Tân, nhất là các trại heo ở xã Tân Hà, Tân Xuân. Các trang trại chăn nuôi heo ở đây trước khi đi vào hoạt động đều được cơ quan chức năng chấp thuận về đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên, các cơ sở chăn nuôi vẫn vi phạm về môi trường.

Cơ sở chăn nuôi heo xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải.

Trước tình hình trên Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các ngành liên quan và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm. Tại địa bàn xã Tân Hà và Tân Xuân có 7 dự án trang trại chăn nuôi heo, trong đó có 6 trang trại đã đi vào hoạt động nhiều năm nay. Hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường đối với các trang trại. Qua kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường đối với các cơ sở không chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường như: Năm 2013  xử phạt 2 trang trại với số tiền 19,5 triệu đồng; năm 2014 xử phạt 1 trang trại với số tiền 154,5 triệu đồng; năm 2015 Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương kiểm tra 6 trang trại tại Tân Hà và Tân Xuân. Qua kiểm tra cho thấy tất cả 6 trang trại đã cơ bản hoàn thành các biện pháp bảo vệ môi trường như: xây dựng xong hệ thống thu gom, hệ thống xử lý nước thải, chất thải chăn nuôi.

Từ cuối năm 2015 đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương nói trên tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các công trình và biện pháp bảo vệ môi trường đối với các trang trại chăn nuôi;  cương quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của các trang trại, kể cả áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động đối với trang trại không chấp hành hoặc tái phạm nhiều lần về gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe nhân dân xung quanh khu vực trang trại.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533