Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:46:07 07/03/2016  (Lượt xem:  1664 )
Các trại chăn nuôi khắc phục tìn

Các trại chăn nuôi khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

BT- Thực hiện chủ trương khuyến khích chăn nuôi gia súc, gia cầm nói chung và chăn nuôi heo nói riêng theo quy hoạch, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 32 trang trại chăn nuôi heo thịt và heo nái đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Qua kiểm tra vào cuối năm 2015 toàn tỉnh có 23 trang trại chăn nuôi heo đã đi vào hoạt động và đã xây dựng cơ bản các công trình xử lý, bảo vệ môi trường như: thu gom, xử lý chất thải… Tuy nhiên, vẫn còn một số trang trại vẫn chưa thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường. Hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm tra và yêu cầu khắc phục những tồn tại về nước thải, mùi hôi. Đồng thời, kiên quyết xử lý đối với các trang trại không chấp hành quy định về bảo vệ môi trường. Nổi cộm trong thời gian gần đây là người dân phản ánh một số cơ sở nuôi heo trên địa bàn huyện Hàm Tân, nhất là các trại heo ở xã Tân Hà, Tân Xuân. Các trang trại chăn nuôi heo ở đây trước khi đi vào hoạt động đều được cơ quan chức năng chấp thuận về đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên, các cơ sở chăn nuôi vẫn vi phạm về môi trường.

Cơ sở chăn nuôi heo xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải.

Trước tình hình trên Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các ngành liên quan và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm. Tại địa bàn xã Tân Hà và Tân Xuân có 7 dự án trang trại chăn nuôi heo, trong đó có 6 trang trại đã đi vào hoạt động nhiều năm nay. Hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường đối với các trang trại. Qua kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường đối với các cơ sở không chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường như: Năm 2013  xử phạt 2 trang trại với số tiền 19,5 triệu đồng; năm 2014 xử phạt 1 trang trại với số tiền 154,5 triệu đồng; năm 2015 Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương kiểm tra 6 trang trại tại Tân Hà và Tân Xuân. Qua kiểm tra cho thấy tất cả 6 trang trại đã cơ bản hoàn thành các biện pháp bảo vệ môi trường như: xây dựng xong hệ thống thu gom, hệ thống xử lý nước thải, chất thải chăn nuôi.

Từ cuối năm 2015 đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương nói trên tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các công trình và biện pháp bảo vệ môi trường đối với các trang trại chăn nuôi;  cương quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của các trang trại, kể cả áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động đối với trang trại không chấp hành hoặc tái phạm nhiều lần về gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe nhân dân xung quanh khu vực trang trại.

NHẬT BẢO

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết