Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:46:07 07/03/2016  (Lượt xem:  1508 )
Các trại chăn nuôi khắc phục tìn

Các trại chăn nuôi khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

BT- Thực hiện chủ trương khuyến khích chăn nuôi gia súc, gia cầm nói chung và chăn nuôi heo nói riêng theo quy hoạch, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 32 trang trại chăn nuôi heo thịt và heo nái đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Qua kiểm tra vào cuối năm 2015 toàn tỉnh có 23 trang trại chăn nuôi heo đã đi vào hoạt động và đã xây dựng cơ bản các công trình xử lý, bảo vệ môi trường như: thu gom, xử lý chất thải… Tuy nhiên, vẫn còn một số trang trại vẫn chưa thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường. Hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm tra và yêu cầu khắc phục những tồn tại về nước thải, mùi hôi. Đồng thời, kiên quyết xử lý đối với các trang trại không chấp hành quy định về bảo vệ môi trường. Nổi cộm trong thời gian gần đây là người dân phản ánh một số cơ sở nuôi heo trên địa bàn huyện Hàm Tân, nhất là các trại heo ở xã Tân Hà, Tân Xuân. Các trang trại chăn nuôi heo ở đây trước khi đi vào hoạt động đều được cơ quan chức năng chấp thuận về đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên, các cơ sở chăn nuôi vẫn vi phạm về môi trường.

Cơ sở chăn nuôi heo xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải.

Trước tình hình trên Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các ngành liên quan và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm. Tại địa bàn xã Tân Hà và Tân Xuân có 7 dự án trang trại chăn nuôi heo, trong đó có 6 trang trại đã đi vào hoạt động nhiều năm nay. Hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường đối với các trang trại. Qua kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực môi trường đối với các cơ sở không chấp hành tốt quy định về bảo vệ môi trường như: Năm 2013  xử phạt 2 trang trại với số tiền 19,5 triệu đồng; năm 2014 xử phạt 1 trang trại với số tiền 154,5 triệu đồng; năm 2015 Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương kiểm tra 6 trang trại tại Tân Hà và Tân Xuân. Qua kiểm tra cho thấy tất cả 6 trang trại đã cơ bản hoàn thành các biện pháp bảo vệ môi trường như: xây dựng xong hệ thống thu gom, hệ thống xử lý nước thải, chất thải chăn nuôi.

Từ cuối năm 2015 đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các địa phương nói trên tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các công trình và biện pháp bảo vệ môi trường đối với các trang trại chăn nuôi;  cương quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của các trang trại, kể cả áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động đối với trang trại không chấp hành hoặc tái phạm nhiều lần về gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe nhân dân xung quanh khu vực trang trại.

NHẬT BẢO

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533