Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 07:36:54 28/01/2016  (Lượt xem:  1424 )
Cần có giải pháp di dời điểm tập

Cần có giải pháp di dời điểm tập kết vật liệu xây dựng ra khởi khu dân cư

BT- Trong nhiều năm qua, những hộ dân sinh sống tại khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết luôn bức xúc về bãi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD) ở ngay trong khu dân cư của cơ sở VLXD Hoàng Thanh. Xe chở cát, đá chạy làm rung chuyển mặt đường giao thông trong khu phố, dẫn đến tình trạng rạn nứt tường của nhà một số hộ dân. Không những thế, người dân nơi đây luôn phải sống trong cảnh khổ sở vì ô nhiễm môi trường từ bụi, cát và nhất là tiếng ồn...

Sự việc xảy ra mới đây nhất là nhà của chị Nguyễn Thị Mạnh ở số nhà 29, đường Châu Văn Liêm thuộc khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết bị xe chở vật liệu xây dựng của cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Thanh, làm hư hỏng nặng khi tập kết vật liệu ngay cạnh nhà. Sau khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương cùng một số các ban, ngành, đoàn thể đã có mặt để giải quyết vụ việc. Không chỉ riêng hộ của chị Nguyễn Thị Mạnh mà nhiều hộ dân sinh sống xung quanh điểm tập kết vật liệu xây dựng Hoàng Thanh đều phản ánh về điểm tập kết vật liệu của cơ sở VLXD Hoàng Thanh. Tình trạng này đã được người dân của khu phố 7, phường Phú Thủy đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng từ năm 2006 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Qua tìm hiểu sự việc được biết: Cơ sở VLXD Hoàng Thanh đã đăng ký và được giấy phép kinh doanh tại địa chỉ số 31, đường Châu Văn Liêm, phường Phú Thủy đã hơn chục năm nay. Trong quá trình mở rộng làm ăn, cơ sở đã thuê thêm mặt bằng tại số 27 Châu Văn Liêm để tập kết, trung chuyển vật liệu nhưng không đăng ký giấy phép đảm bảo điều kiện hoạt động tại địa điểm này. Bà Nguyễn Thị Hà, chủ cơ sở cho biết: Quá trình kinh doanh cơ sở đã cố gắng khắc phục theo kiến nghị như: làm mái che để hạn chế khói bụi, xây gạch ốp vách tường chống rên, nứt nhà của một số hộ xung quanh điểm tập kết và đã được cơ quan chức năng xuống thẩm định. Thời gian qua cơ sở có khắc phục bằng cách che chắn hay ốp gạch, nhưng việc tập kết, trung chuyển VLXD vẫn không hạn chế được tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường sống ngay trong khu dân cư.

Mặc dù cơ sở VLXD đã được cấp giấy phép cách đây hơn 10 năm, lúc đó dân cư nơi này còn thưa thớt, nhưng hiện nay mật độ dân cư tăng rất cao, lại có thêm các cơ quan nhà nước đóng gần khu vực, nên việc duy trì bãi tập kết VLXD trong khu dân cư như hiện nay đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ồn ào và ô nhiễm môi trường. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng  cần có biện pháp triệt để trong việc di dời, quy hoạch khu tập kết, trung chuyển VLXD ra khỏi khu dân cư.

Thu Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533