Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 07:36:54 28/01/2016  (Lượt xem:  1596 )
Cần có giải pháp di dời điểm tập

Cần có giải pháp di dời điểm tập kết vật liệu xây dựng ra khởi khu dân cư

BT- Trong nhiều năm qua, những hộ dân sinh sống tại khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết luôn bức xúc về bãi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD) ở ngay trong khu dân cư của cơ sở VLXD Hoàng Thanh. Xe chở cát, đá chạy làm rung chuyển mặt đường giao thông trong khu phố, dẫn đến tình trạng rạn nứt tường của nhà một số hộ dân. Không những thế, người dân nơi đây luôn phải sống trong cảnh khổ sở vì ô nhiễm môi trường từ bụi, cát và nhất là tiếng ồn...

Sự việc xảy ra mới đây nhất là nhà của chị Nguyễn Thị Mạnh ở số nhà 29, đường Châu Văn Liêm thuộc khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết bị xe chở vật liệu xây dựng của cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Thanh, làm hư hỏng nặng khi tập kết vật liệu ngay cạnh nhà. Sau khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương cùng một số các ban, ngành, đoàn thể đã có mặt để giải quyết vụ việc. Không chỉ riêng hộ của chị Nguyễn Thị Mạnh mà nhiều hộ dân sinh sống xung quanh điểm tập kết vật liệu xây dựng Hoàng Thanh đều phản ánh về điểm tập kết vật liệu của cơ sở VLXD Hoàng Thanh. Tình trạng này đã được người dân của khu phố 7, phường Phú Thủy đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng từ năm 2006 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Qua tìm hiểu sự việc được biết: Cơ sở VLXD Hoàng Thanh đã đăng ký và được giấy phép kinh doanh tại địa chỉ số 31, đường Châu Văn Liêm, phường Phú Thủy đã hơn chục năm nay. Trong quá trình mở rộng làm ăn, cơ sở đã thuê thêm mặt bằng tại số 27 Châu Văn Liêm để tập kết, trung chuyển vật liệu nhưng không đăng ký giấy phép đảm bảo điều kiện hoạt động tại địa điểm này. Bà Nguyễn Thị Hà, chủ cơ sở cho biết: Quá trình kinh doanh cơ sở đã cố gắng khắc phục theo kiến nghị như: làm mái che để hạn chế khói bụi, xây gạch ốp vách tường chống rên, nứt nhà của một số hộ xung quanh điểm tập kết và đã được cơ quan chức năng xuống thẩm định. Thời gian qua cơ sở có khắc phục bằng cách che chắn hay ốp gạch, nhưng việc tập kết, trung chuyển VLXD vẫn không hạn chế được tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường sống ngay trong khu dân cư.

Mặc dù cơ sở VLXD đã được cấp giấy phép cách đây hơn 10 năm, lúc đó dân cư nơi này còn thưa thớt, nhưng hiện nay mật độ dân cư tăng rất cao, lại có thêm các cơ quan nhà nước đóng gần khu vực, nên việc duy trì bãi tập kết VLXD trong khu dân cư như hiện nay đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ồn ào và ô nhiễm môi trường. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng  cần có biện pháp triệt để trong việc di dời, quy hoạch khu tập kết, trung chuyển VLXD ra khỏi khu dân cư.

Thu Hà

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết