Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 07:36:54 28/01/2016  (Lượt xem:  1322 )
Cần có giải pháp di dời điểm tập

Cần có giải pháp di dời điểm tập kết vật liệu xây dựng ra khởi khu dân cư

BT- Trong nhiều năm qua, những hộ dân sinh sống tại khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết luôn bức xúc về bãi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD) ở ngay trong khu dân cư của cơ sở VLXD Hoàng Thanh. Xe chở cát, đá chạy làm rung chuyển mặt đường giao thông trong khu phố, dẫn đến tình trạng rạn nứt tường của nhà một số hộ dân. Không những thế, người dân nơi đây luôn phải sống trong cảnh khổ sở vì ô nhiễm môi trường từ bụi, cát và nhất là tiếng ồn...

Sự việc xảy ra mới đây nhất là nhà của chị Nguyễn Thị Mạnh ở số nhà 29, đường Châu Văn Liêm thuộc khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết bị xe chở vật liệu xây dựng của cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hoàng Thanh, làm hư hỏng nặng khi tập kết vật liệu ngay cạnh nhà. Sau khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương cùng một số các ban, ngành, đoàn thể đã có mặt để giải quyết vụ việc. Không chỉ riêng hộ của chị Nguyễn Thị Mạnh mà nhiều hộ dân sinh sống xung quanh điểm tập kết vật liệu xây dựng Hoàng Thanh đều phản ánh về điểm tập kết vật liệu của cơ sở VLXD Hoàng Thanh. Tình trạng này đã được người dân của khu phố 7, phường Phú Thủy đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng từ năm 2006 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Qua tìm hiểu sự việc được biết: Cơ sở VLXD Hoàng Thanh đã đăng ký và được giấy phép kinh doanh tại địa chỉ số 31, đường Châu Văn Liêm, phường Phú Thủy đã hơn chục năm nay. Trong quá trình mở rộng làm ăn, cơ sở đã thuê thêm mặt bằng tại số 27 Châu Văn Liêm để tập kết, trung chuyển vật liệu nhưng không đăng ký giấy phép đảm bảo điều kiện hoạt động tại địa điểm này. Bà Nguyễn Thị Hà, chủ cơ sở cho biết: Quá trình kinh doanh cơ sở đã cố gắng khắc phục theo kiến nghị như: làm mái che để hạn chế khói bụi, xây gạch ốp vách tường chống rên, nứt nhà của một số hộ xung quanh điểm tập kết và đã được cơ quan chức năng xuống thẩm định. Thời gian qua cơ sở có khắc phục bằng cách che chắn hay ốp gạch, nhưng việc tập kết, trung chuyển VLXD vẫn không hạn chế được tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường sống ngay trong khu dân cư.

Mặc dù cơ sở VLXD đã được cấp giấy phép cách đây hơn 10 năm, lúc đó dân cư nơi này còn thưa thớt, nhưng hiện nay mật độ dân cư tăng rất cao, lại có thêm các cơ quan nhà nước đóng gần khu vực, nên việc duy trì bãi tập kết VLXD trong khu dân cư như hiện nay đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ồn ào và ô nhiễm môi trường. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng  cần có biện pháp triệt để trong việc di dời, quy hoạch khu tập kết, trung chuyển VLXD ra khỏi khu dân cư.

Thu Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533