Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:32:38 04/05/2016  (Lượt xem:  1303 )
Có cũng như không

Có cũng như không!

BT - Đây chính là thực trạng của nhiều đoạn mương thoát nước trên tuyến đường Lạc Long Quân  (xã Tiến Thành - TP.Phan Thiết). Theo quan sát của chúng tôi, dọc hệ thống mương thoát nước từ UBND xã Tiến Thành xuống các thôn Tiến Phú, Tiến Hải nhiều đoạn mương thoát nước bị chôn vùi hoàn toàn, nhiều đoạn phẳng lỳ ngang bằng với mặt đường. Do vậy, vào mùa mưa là “lũ” bùn đỏ cùng với rác tràn ra mặt đường, vào nhà nhiều hộ dân gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Nhiều đoạn đường bùn đất đỏ dày tới 20 - 30 cm tạo thành những luống, gây khó khăn cho các xe lưu thông qua lại, có nhiều trường hợp té, ngã khi đi trên đoạn đường này. Bên cạnh đó cát lấp đầy hệ thống cống thoát nước trên đường nên nước không chảy được đóng thành từng vũng lớn trên đường, khi trời nắng ráo bùn, đất khô tạo thành bụi mù mịt mỗi khi xe chạy qua. Bà Nguyễn Thị Trang, người dân thôn Tiến Phú (xã Tiến Thành) bức xúc: “Năm nào cũng vậy, hễ tới mùa mưa là đường đầy bùn đỏ, nắng ráo là bụi bặm mù mịt, dù được nạo vét thường xuyên”.

Đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu, tìm hiểu nguyên nhân khắc phục triệt để nạn cát tràn, để người tham gia giao thông và những hộ dân sống ở đây không không còn phải chịu nỗi khổ này.

Mương thoát bị vùi trong bùn, đất.

Bùn, đất tràn ra che kín mặt đường.

Trung Kiên

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết