Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 08:32:38 04/05/2016  (Lượt xem:  1402 )
Có cũng như không

Có cũng như không!

BT - Đây chính là thực trạng của nhiều đoạn mương thoát nước trên tuyến đường Lạc Long Quân  (xã Tiến Thành - TP.Phan Thiết). Theo quan sát của chúng tôi, dọc hệ thống mương thoát nước từ UBND xã Tiến Thành xuống các thôn Tiến Phú, Tiến Hải nhiều đoạn mương thoát nước bị chôn vùi hoàn toàn, nhiều đoạn phẳng lỳ ngang bằng với mặt đường. Do vậy, vào mùa mưa là “lũ” bùn đỏ cùng với rác tràn ra mặt đường, vào nhà nhiều hộ dân gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Nhiều đoạn đường bùn đất đỏ dày tới 20 - 30 cm tạo thành những luống, gây khó khăn cho các xe lưu thông qua lại, có nhiều trường hợp té, ngã khi đi trên đoạn đường này. Bên cạnh đó cát lấp đầy hệ thống cống thoát nước trên đường nên nước không chảy được đóng thành từng vũng lớn trên đường, khi trời nắng ráo bùn, đất khô tạo thành bụi mù mịt mỗi khi xe chạy qua. Bà Nguyễn Thị Trang, người dân thôn Tiến Phú (xã Tiến Thành) bức xúc: “Năm nào cũng vậy, hễ tới mùa mưa là đường đầy bùn đỏ, nắng ráo là bụi bặm mù mịt, dù được nạo vét thường xuyên”.

Đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu, tìm hiểu nguyên nhân khắc phục triệt để nạn cát tràn, để người tham gia giao thông và những hộ dân sống ở đây không không còn phải chịu nỗi khổ này.

Mương thoát bị vùi trong bùn, đất.

Bùn, đất tràn ra che kín mặt đường.

Trung Kiên

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533