Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:45:52 07/02/2021  (Lượt xem:  1512 )
Còn đâu mỹ quan trên cầu

Còn đâu mỹ quan trên cầu

BTO- Cầu Phú Long nằm trên tuyến Quốc lộ 1A (thuộc địa phận thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) mới được xây đựng và đưa vào hoạt động hơn hai năm nay. Mặt cầu trải nhựa bằng phẳng, lề cầu bằng bê tông dành cho người đi bộ và lan can cầu bằng sắt rất đẹp… Thế nhưng, trong những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu đầu cầu (hướng xã Hàm Thắng) một số hộ dân đã thường xuyên tập kết đủ loại rác làm mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường khu vực quanh cầu. Dưới chân biển báo “cầu Phú Long” là một bãi rác lộ thiên đã tồn tại nhiều ngày nên gây mùi hôi thối…

Thiết nghĩ, các hộ dân khu vực gần cầu cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Mặt khác, đơn vị quản lý môi trường của huyện Hàm Thuận Bắc cần thường xuyên thu gom rác tại chân cầu Phú Long. Đồng thời, chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan chức năng của huyện, thị trấn xử lý nghiêm các trường hợp xả rác bừa bãi không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực gần cầu.

HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533