Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:15:20 26/02/2016  (Lượt xem:  2143 )
Cổng chào thị xã

Cổng chào thị xã: Lẽ nào là 3 cây trụ điện?

BT- Cổng chào đã không còn lạ với nhiều nơi. Nhiều địa phương coi việc xây cổng chào là nhằm mục đích quảng bá địa phương mình cho mọi người biết. Cổng chào của địa phương cũng như cổng làng của các miền quê vậy. Đây cũng là một  nét của văn hóa làng xã, rộng ra là văn hóa một địa phương. Có lẽ vì vậy, nên  một số địa phương  hết sức coi trọng cổng chào. Cổng chào theo đó được xây dựng trên đường vào của một địa phương. Điều này thể hiện rất rõ ở cổng chào  vào huyện Tánh Linh (tương đối đẹp và gây ấn tượng), trên lối vào thị xã Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Thị xã La Gi cũng có cổng chào. Cổng chào thị xã hiện nay nằm  đường Thống Nhất (khu phố 8, phường Tân An), gần nghĩa trang liệt sĩ.  Có điều cổng chào của thị xã là 3 cây trụ điện được trang trí lại đôi chút, bởi thế mất đi sự trang trọng, tính mỹ quan.

Thị xã La Gi hàng năm đón một lượng khách tham quan du lịch không hề nhỏ. Chiếc cổng chào đẹp ngay tại cửa ngõ vào thị xã cũng là điều đầu tiên đem lại thiện cảm cho khách du lịch đến tham quan. Thiết nghĩ, không nên vì tiết kiệm mà lấy cây trụ điện để thay thế.

 Châu Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết