Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 10:15:01 28/01/2016  (Lượt xem:  1422 )
Công viên là nơi tập kết rác

Công viên là nơi tập kết rác?

BT- Công viên phường Đức Long (Phan Thiết) vừa được sửa chữa lại, khang trang đẹp đẽ hơn trước nhiều. Nơi đây còn là điểm tập thể dục buổi sáng của các vị hưu trí và bà con trong vùng.

Ấy vậy mà... Gần một tháng nay, ngay trên quãng trống phía sau bia đài bỗng trở thành nơi tập kết rác của tổ quét rác Đức Long thuộc Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Phan Thiết. Từ 5 - 6 giờ sáng, giờ mà mọi người đang tập thể dục - khoảng 7, 8 xe lấy rác từ các nơi trong phường lần lượt được đẩy tới để ở phía sau bia ghi danh. Tuy xe được phủ đậy khá gọn, nhưng mùi hôi thối nồng nặc bốc lên rất khó chịu, mãi đến khoảng 10 giờ mới có xe ô tô đến lấy. Rác được cho lên ô tô, còn xe vẫn để tại chỗ, đến khoảng 3 giờ chiều lại tái diễn. Chỉ mới một tháng thôi, nhưng ruồi nhặng sinh sôi, và việc xe ô tô leo lề để lấy rác khiến thềm gạch màu vàng chuyển sang đen ngòm.

 Công viên Đức Long, cửa ngõ phía nam vào ra thành phố Phan Thiết, đừng để mọi người mang ấn tượng xấu vì cái bãi xe rác ấy. Mong cơ quan chức năng hãy tìm nơi khác để làm chỗ trung chuyển rác. Tết sắp đến rồi, làm sao cho công viên này được đẹp hơn để đón xuân về.

THANH NHIỆT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533