Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:19:20 18/01/2016  (Lượt xem:  1439 )
Hơn 40 hộ dân thôn Tà Mon khốn k

Hơn 40 hộ dân thôn Tà Mon khốn khổ với cây cầu mục

BT- Lâu nay người dân nơi đây quen gọi cây cầu bắc qua suối đến xóm nhỏ có gần 40 hộ dân thuộc đội 1, thôn Tà Mon, Tân Lập, Hàm Thuận Nam là cây cầu mục. Mặc dù, dân ở đây đã chọn những cây gỗ lâu năm, to, chắc để làm cầu nhưng vì đã dầm mưa, dãi nắng nhiều năm nên bị mục, gác cheo leo vào cây sung bên suối. Hàng năm, người dân vẫn sửa sang nhưng cầu cũng chỉ đủ sức “cõng” người đi bộ qua lại. Riêng việc vận chuyển nông sản thì gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ.

Chỉ mấy thân cây mục gác tạm lên cây sung ven suối.

 Cách đây trên 20 năm, một vài gia đình như ông Nguyễn Duy Hồi, Phạm Văn Đương, Trần Văn Thỏn… đến định cư phát triển kinh tế bên dòng suối này đã cùng nhau tìm cây gỗ bắc cầu qua suối để đi lại. Nhưng rồi, người dân đến thôn sinh sống càng ngày đông hơn, đến nay có trên 40 hộ gia đình sống tại đây. Mỗi khi thu hoạch mùa màng đến thì việc chuyên chở nông sản, phân bón… hết sức khó khăn, nhất là các cháu học sinh phải xắn quần lội qua cầu để đến trường lấm lem như đi cày, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Điều quan ngại hơn nhiều là khi vào mùa mưa, nước lũ tràn về, những cây gỗ vốn đã yếu, cộng với trơn trượt vì bùn lầy thì việc bà con mưu sinh qua lại cây cầu cũng như đi trên “cái bẫy”. Nhân dân trong thôn Tà Mon tha thiết cây cầu được xây dựng kiên cố để việc đi lại an toàn.

Thái Sơn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533