Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:19:20 18/01/2016  (Lượt xem:  1379 )
Hơn 40 hộ dân thôn Tà Mon khốn k

Hơn 40 hộ dân thôn Tà Mon khốn khổ với cây cầu mục

BT- Lâu nay người dân nơi đây quen gọi cây cầu bắc qua suối đến xóm nhỏ có gần 40 hộ dân thuộc đội 1, thôn Tà Mon, Tân Lập, Hàm Thuận Nam là cây cầu mục. Mặc dù, dân ở đây đã chọn những cây gỗ lâu năm, to, chắc để làm cầu nhưng vì đã dầm mưa, dãi nắng nhiều năm nên bị mục, gác cheo leo vào cây sung bên suối. Hàng năm, người dân vẫn sửa sang nhưng cầu cũng chỉ đủ sức “cõng” người đi bộ qua lại. Riêng việc vận chuyển nông sản thì gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ.

Chỉ mấy thân cây mục gác tạm lên cây sung ven suối.

 Cách đây trên 20 năm, một vài gia đình như ông Nguyễn Duy Hồi, Phạm Văn Đương, Trần Văn Thỏn… đến định cư phát triển kinh tế bên dòng suối này đã cùng nhau tìm cây gỗ bắc cầu qua suối để đi lại. Nhưng rồi, người dân đến thôn sinh sống càng ngày đông hơn, đến nay có trên 40 hộ gia đình sống tại đây. Mỗi khi thu hoạch mùa màng đến thì việc chuyên chở nông sản, phân bón… hết sức khó khăn, nhất là các cháu học sinh phải xắn quần lội qua cầu để đến trường lấm lem như đi cày, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Điều quan ngại hơn nhiều là khi vào mùa mưa, nước lũ tràn về, những cây gỗ vốn đã yếu, cộng với trơn trượt vì bùn lầy thì việc bà con mưu sinh qua lại cây cầu cũng như đi trên “cái bẫy”. Nhân dân trong thôn Tà Mon tha thiết cây cầu được xây dựng kiên cố để việc đi lại an toàn.

Thái Sơn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533