Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:45:29 14/04/2016  (Lượt xem:  1377 )
Không được cấp giấy chứng nhận q

Không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

BT - Bà Nguyễn Thị Lại, thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2005, UBND huyện Hàm Tân (cũ) đã ra quyết định thu hồi đất của gia đình bà để cho Công ty TNHH Đa Quốc thuê đất đầu tư xây dựng Khu du lịch Ngảnh Tam Tân, nhưng chưa bồi thường, hỗ trợ cho bà. Nay bà làm hồ sơ đề nghị các ngành chức năng thị xã La Gi xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa được giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 27/7/2005, UBND huyện Hàm Tân (cũ) đã ra Quyết định số 1628/QĐ-UBND, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho hộ bà Nguyễn Thị Lại có thửa đất nằm trong dự án Khu du lịch Ngảnh Tam Tân của Công ty TNHH Đa Quốc tại xã Tân Tiến, với tổng số tiền trên 224,67 triệu đồng. Nhưng bà Lại chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, vì lý do giá bồi thường thấp hơn giá đất ngoài thị trường. Đến cuối năm 2015, bà Lại đã làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất mà UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ. Qua xem xét các ngành chức năng thị xã La Gi nhận thấy, thửa đất của hộ bà Lại nằm trong dự án Khu du lịch Ngảnh Tam Tân tại xã Tân Tiến đã được UBND tỉnh ra Quyết định số 3017/QĐ-UBND, ngày 15/11/2001, thu hồi đất và cho Công ty TNHH Đa Quốc thuê đất để xây dựng khu du lịch. Do đó, căn cứ Điều 19, Nghị định số 43/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ thì trường hợp thửa đất của hộ bà Lại không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533