Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:45:29 14/04/2016  (Lượt xem:  1658 )
Không được cấp giấy chứng nhận q

Không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

BT - Bà Nguyễn Thị Lại, thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2005, UBND huyện Hàm Tân (cũ) đã ra quyết định thu hồi đất của gia đình bà để cho Công ty TNHH Đa Quốc thuê đất đầu tư xây dựng Khu du lịch Ngảnh Tam Tân, nhưng chưa bồi thường, hỗ trợ cho bà. Nay bà làm hồ sơ đề nghị các ngành chức năng thị xã La Gi xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa được giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 27/7/2005, UBND huyện Hàm Tân (cũ) đã ra Quyết định số 1628/QĐ-UBND, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho hộ bà Nguyễn Thị Lại có thửa đất nằm trong dự án Khu du lịch Ngảnh Tam Tân của Công ty TNHH Đa Quốc tại xã Tân Tiến, với tổng số tiền trên 224,67 triệu đồng. Nhưng bà Lại chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, vì lý do giá bồi thường thấp hơn giá đất ngoài thị trường. Đến cuối năm 2015, bà Lại đã làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất mà UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ. Qua xem xét các ngành chức năng thị xã La Gi nhận thấy, thửa đất của hộ bà Lại nằm trong dự án Khu du lịch Ngảnh Tam Tân tại xã Tân Tiến đã được UBND tỉnh ra Quyết định số 3017/QĐ-UBND, ngày 15/11/2001, thu hồi đất và cho Công ty TNHH Đa Quốc thuê đất để xây dựng khu du lịch. Do đó, căn cứ Điều 19, Nghị định số 43/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ thì trường hợp thửa đất của hộ bà Lại không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Khánh HuyỀn

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết