Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:45:29 14/04/2016  (Lượt xem:  1451 )
Không được cấp giấy chứng nhận q

Không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

BT - Bà Nguyễn Thị Lại, thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2005, UBND huyện Hàm Tân (cũ) đã ra quyết định thu hồi đất của gia đình bà để cho Công ty TNHH Đa Quốc thuê đất đầu tư xây dựng Khu du lịch Ngảnh Tam Tân, nhưng chưa bồi thường, hỗ trợ cho bà. Nay bà làm hồ sơ đề nghị các ngành chức năng thị xã La Gi xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa được giải quyết.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 27/7/2005, UBND huyện Hàm Tân (cũ) đã ra Quyết định số 1628/QĐ-UBND, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho hộ bà Nguyễn Thị Lại có thửa đất nằm trong dự án Khu du lịch Ngảnh Tam Tân của Công ty TNHH Đa Quốc tại xã Tân Tiến, với tổng số tiền trên 224,67 triệu đồng. Nhưng bà Lại chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, vì lý do giá bồi thường thấp hơn giá đất ngoài thị trường. Đến cuối năm 2015, bà Lại đã làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất mà UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ. Qua xem xét các ngành chức năng thị xã La Gi nhận thấy, thửa đất của hộ bà Lại nằm trong dự án Khu du lịch Ngảnh Tam Tân tại xã Tân Tiến đã được UBND tỉnh ra Quyết định số 3017/QĐ-UBND, ngày 15/11/2001, thu hồi đất và cho Công ty TNHH Đa Quốc thuê đất để xây dựng khu du lịch. Do đó, căn cứ Điều 19, Nghị định số 43/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ thì trường hợp thửa đất của hộ bà Lại không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533