Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 14:01:16 25/02/2016  (Lượt xem:  2320 )
Quán ăn vỉa hè gây ô nhiễm môi t

Quán ăn vỉa hè gây ô nhiễm môi trường

BT- Kinh doanh, mua bán và ăn uống là nhu cầu của người dân. Đặc biệt các hàng quán về đêm tại các vỉa hè đã đáp ứng nhu cầu phong phú cho người dân cả về chủng loại, chất lượng và cả về giá thành. Tuy nhiên, một thực trạng tồn tại là rất nhiều hàng quán sau khi dọn hàng đi đã không chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. Dạo quanh một vòng TP. Phan Thiết, không khó bắt gặp hình ảnh nước rửa chén, bát đổ ra đường, cùng với rác, thức ăn và dầu chiên dư thừa đổ xuống miệng cống tràn ra đường bốc mùi tanh tưởi.

Dầu cặn và thức ăn thừa đổ tràn bốc mùi hôi thối tại chốt tín hiệu giao thông Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng.

Theo phản ánh của người dân, một trong những điểm như thế là tại chốt đèn xanh đèn đỏ Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (đối diện cà phê Lâm Kiều, thuộc phường Phú Thủy). Hàng ngày khi người dân đi qua dừng đèn đỏ đã không chịu nổi mùi hôi thối từ dầu chiên và thức ăn dư thừa do các hàng quán bán về đêm đổ tràn ra đường. Riêng trên đường Trần Hưng Đạo thì có rất nhiều vị trí như đối diện cửa hàng xăng dầu số 6, một số miệng cống đối diện Trường THPT Phan Thiết; khu vực hàng quán khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học… Ngoài ra một số tuyến phố chuyên mua bán, ăn uống về đêm như: Tuyên Quang, Thủ Khoa Huân, Võ Thị Sáu thực trạng cũng tương tự.

Qua ghi nhận của chúng tôi, việc gây ô nhiễm rác thải và nước thải từ các hàng quán bán vỉa hè không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống khu dân cư, mất mỹ quan đô thị mà còn tạo hình ảnh không tốt trong mắt du khách khi đến TP. Phan Thiết. Đề nghị cơ quan chức năng và các phường thuộc TP. Phan Thiết tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt để nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533