Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 14:01:16 25/02/2016  (Lượt xem:  2588 )
Quán ăn vỉa hè gây ô nhiễm môi t

Quán ăn vỉa hè gây ô nhiễm môi trường

BT- Kinh doanh, mua bán và ăn uống là nhu cầu của người dân. Đặc biệt các hàng quán về đêm tại các vỉa hè đã đáp ứng nhu cầu phong phú cho người dân cả về chủng loại, chất lượng và cả về giá thành. Tuy nhiên, một thực trạng tồn tại là rất nhiều hàng quán sau khi dọn hàng đi đã không chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. Dạo quanh một vòng TP. Phan Thiết, không khó bắt gặp hình ảnh nước rửa chén, bát đổ ra đường, cùng với rác, thức ăn và dầu chiên dư thừa đổ xuống miệng cống tràn ra đường bốc mùi tanh tưởi.

Dầu cặn và thức ăn thừa đổ tràn bốc mùi hôi thối tại chốt tín hiệu giao thông Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng.

Theo phản ánh của người dân, một trong những điểm như thế là tại chốt đèn xanh đèn đỏ Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (đối diện cà phê Lâm Kiều, thuộc phường Phú Thủy). Hàng ngày khi người dân đi qua dừng đèn đỏ đã không chịu nổi mùi hôi thối từ dầu chiên và thức ăn dư thừa do các hàng quán bán về đêm đổ tràn ra đường. Riêng trên đường Trần Hưng Đạo thì có rất nhiều vị trí như đối diện cửa hàng xăng dầu số 6, một số miệng cống đối diện Trường THPT Phan Thiết; khu vực hàng quán khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học… Ngoài ra một số tuyến phố chuyên mua bán, ăn uống về đêm như: Tuyên Quang, Thủ Khoa Huân, Võ Thị Sáu thực trạng cũng tương tự.

Qua ghi nhận của chúng tôi, việc gây ô nhiễm rác thải và nước thải từ các hàng quán bán vỉa hè không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống khu dân cư, mất mỹ quan đô thị mà còn tạo hình ảnh không tốt trong mắt du khách khi đến TP. Phan Thiết. Đề nghị cơ quan chức năng và các phường thuộc TP. Phan Thiết tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt để nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị.

Trần Huỳnh

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết