Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 14:01:16 25/02/2016  (Lượt xem:  2227 )
Quán ăn vỉa hè gây ô nhiễm môi t

Quán ăn vỉa hè gây ô nhiễm môi trường

BT- Kinh doanh, mua bán và ăn uống là nhu cầu của người dân. Đặc biệt các hàng quán về đêm tại các vỉa hè đã đáp ứng nhu cầu phong phú cho người dân cả về chủng loại, chất lượng và cả về giá thành. Tuy nhiên, một thực trạng tồn tại là rất nhiều hàng quán sau khi dọn hàng đi đã không chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. Dạo quanh một vòng TP. Phan Thiết, không khó bắt gặp hình ảnh nước rửa chén, bát đổ ra đường, cùng với rác, thức ăn và dầu chiên dư thừa đổ xuống miệng cống tràn ra đường bốc mùi tanh tưởi.

Dầu cặn và thức ăn thừa đổ tràn bốc mùi hôi thối tại chốt tín hiệu giao thông Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng.

Theo phản ánh của người dân, một trong những điểm như thế là tại chốt đèn xanh đèn đỏ Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (đối diện cà phê Lâm Kiều, thuộc phường Phú Thủy). Hàng ngày khi người dân đi qua dừng đèn đỏ đã không chịu nổi mùi hôi thối từ dầu chiên và thức ăn dư thừa do các hàng quán bán về đêm đổ tràn ra đường. Riêng trên đường Trần Hưng Đạo thì có rất nhiều vị trí như đối diện cửa hàng xăng dầu số 6, một số miệng cống đối diện Trường THPT Phan Thiết; khu vực hàng quán khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học… Ngoài ra một số tuyến phố chuyên mua bán, ăn uống về đêm như: Tuyên Quang, Thủ Khoa Huân, Võ Thị Sáu thực trạng cũng tương tự.

Qua ghi nhận của chúng tôi, việc gây ô nhiễm rác thải và nước thải từ các hàng quán bán vỉa hè không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống khu dân cư, mất mỹ quan đô thị mà còn tạo hình ảnh không tốt trong mắt du khách khi đến TP. Phan Thiết. Đề nghị cơ quan chức năng và các phường thuộc TP. Phan Thiết tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt để nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị.

Trần Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533