Du lịch Cập nhật lúc 16:01:55 13/01/2021  (Lượt xem:  1304 )
An toàn cho du khách phải đặt lê

An toàn cho du khách phải đặt lên hàng đầu

BTO- Hôm nay (13/1) tại huyện Bắc Bình, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Điểm du lịch Bàu Trắng về công tác chuẩn bị phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại đây, đoàn đã nghe đại diện Ban Quản lý Điểm du lịch Bàu Trắng báo cáo việc triển khai một số nội dung trọng tâm hướng đến phục vụ du khách dịp tết chu đáo, an toàn, lành mạnh. Trong đó có phân công lực lượng trực ban, phối hợp kiểm tra các doanh nghiệp về hoạt động giải trí, ăn uống cũng như thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết.

Đồi cát Trinh Nữ và Bàu Trắng (Ảnh. Ngọc Lân)

Ngoài ra Ban Quản lý còn tăng cường trang trí cảnh quan và vệ sinh môi trường xung quanh, vận động doanh nghiệp giảm giá dịch vụ để thu hút khách nội địa trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đặc biệt sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, như đo thân nhiệt tất cả du khách và người địa phương ra vào cổng, thường xuyên nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khẩn…

Dịp này, đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của sở (Quản lý Du lịch, Quản lý Văn hóa, Quản lý Thể dục thể thao, Thanh tra) và đơn vị trực thuộc (Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao) cũng tham gia góp ý kiến để công tác phục vụ du khách tại Điểm du lịch Bàu Trắng ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn cho du khách phải đặt lên hàng đầu. Song song đó, Ban Quản lý cần phát huy thế mạnh về thắng cảnh Bàu Trắng để thu hút du khách và xem đây là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du lịch Bình Thuận.

An toàn cho du khách tại đây được yêu cầu phải đặt lên hàng đầu

Dự báo Điểm du lịch Bàu Trắng sẽ đón và phục vụ đông du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu Ban Quản lý chú ý một số vấn đề liên quan. Nhất là về tăng cường công tác an ninh, cứu hộ cứu nạn, y tế, lập đường dây nóng… để đảm bảo an toàn cho du khách, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc làm “mất điểm” Bàu Trắng. Đồng thời, trong thời gian tới cần nghiên cứu, kêu gọi đầu tư cơ sở lưu trú tiện nghi, khai thác mặt nước nơi đây đem lại hiệu quả nhưng phải phù hợp với điểm tham quan được công nhận cấp quốc gia…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533