Du lịch Cập nhật lúc 10:50:45 06/02/2021  (Lượt xem:  590 )
Cấp nhãn nhận diện an toàn cho c

Cấp nhãn nhận diện an toàn cho các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch

BTO - Trên cơ sở Bộ tiêu chí hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19, đảm bảo an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận ban hành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các Sở Y tế và các ngành, địa phương có liên quan thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí đảm bảo phòng chống dịch. Khi đủ điều kiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ ra thông báo và cấp nhãn dán nhận diện an toàn chung cho tất cả đối với các cơ sở.
 

Tính đến ngày 5/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức kiểm tra và cấp nhãn nhận diện an toàn cho 19 cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch đảm bảo thực hiện đúng các tiêu chí phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho du khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ sở được cấp nhãn nhận diện tiếp tục thực hiện và duy trì đầy đủ các tiêu chí nhằm góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Bình Thuận là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn. Bình Thuận là địa phương tiên phong thực hiện cấp nhãn nhận diện an toàn cho các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Việc làm này không chỉ góp phần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách mà còn là mục tiêu hướng tới xây dựng điểm đến Bình Thuận an toàn, hiếu khách trong mắt du khách.

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: trong thời điểm hiện nay, việc đảm bảo an toàn cho du khách luôn được ngành du lịch Bình Thuận đặt lên hàng đầu. Việc cấp nhãn này giúp du khách có thể nhận diện và hiểu được các cơ sở nào thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách đồng thời giúp các đơn vị lữ hành có cơ sở khi thực hiện chương trình quảng bá, giới thiệu “tour” đến với du khách. Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch, khu, điểm du lịch trên địa bàn đồng loạt đăng ký thực hiện các tiêu chí an toàn đẻ bào tự lan tỏa và đồng bộ.

Theo Bộ tiêu chí hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú và dịch vụ kinh doanh du lịch phải phổ biến, tuyên truyền cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên, người lao động và khách du lịch cài đặt ứng dụng Bluezone. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch phải niêm yết bảng thông tin hướng dẫn an toàn, phòng chống dịch; có đường dây nóng cơ sở y tế tại nơi đón tiếp khách, các khu vực công cộng, phòng ngủ của khách. Cùng với việc tổ chức đo thân nhiệt cho nhân viên, du khách, bố trí bồn rửa tay hoặc cung cấp các sản phẩm rửa tay khô, các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú và dịch vụ kinh doanh du lịch chỉ tổ chức các dịch vụ du lịch khi đảm bảo đúng quy định về giãn cách, số lượng người…

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020, Bình Thuận đón khoảng 3,3 triệu lượt khách, giảm 48,5% so với năm 2019. Trong đó, khách quốc tế khoảng 170 nghìn lượt, giảm 77,9% so với năm trước. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 9.400 tỷ đồng (giảm 38% so với năm 2019). 

ĐÌNH HÒA                                                  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533