Du lịch Cập nhật lúc 10:40:00 31/08/2019  (Lượt xem:  788 )
Hơn 120 người thu gom rác bờ biể

Hơn 120 người thu gom rác bờ biển

BTO - Mới đây, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận vận động 120 tình nguyện viên, nhân viên đang làm việc tại 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp du lịch tham gia thu gom rác thải, làm sạch bờ biển tại khu vực bãi biển gần Vạn Bình An (Mũi Né - Phan Thiết) trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

 

120 tình nguyện viên dọn dẹp vệ sinh bãi biển ở Mũi Né.

 

Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Mũi Né cùng tham gia dọn vệ sinh bãi biển.

Gió mùa Tây Nam hằng năm, nhiều loại rác thải trôi nổi trên biển theo thủy triều và dạt vào tập kết khu vực bãi này tựa như “rốn” rác. Vì vậy, việc dọn vệ sinh bãi biển là thông điệp kêu gọi các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng chung tay bảo vệ, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường biển bằng những hành động nhỏ nhất, không xả rác bừa bãi.

 

Chung tay làm sạch bờ biển để đón du khách và góp phần bảo vệ môi trường.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa (Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận), không chỉ ra quân dọn vệ sinh bãi biển trước dịp nghỉ lễ để đón du khách, mà Hiệp hội Du lịch Bình Thuận phát động làm vệ sinh tại các bãi biển công cộng vào thứ năm tuần đầu tiên của mỗi tháng đã  trở thành hoạt động thường xuyên, với mục tiêu thay đổi nhận thức và huy động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

Trang Minh, Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533